Ngày 25/11, ông Panthongtae Shinawatra , con trai của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã được tòa án tuyên bố vô tội trong vụ án rửa tiền.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Con trai ông Thaksin được tuyên bố vô tội trong vụ án rửa tiền

Ngày 25/11, ông Panthongtae Shinawatra , con trai của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã được tòa án tuyên bố vô tội trong vụ án rửa tiền.

Con trai ông Thaksin được tuyên bố vô tội trong vụ án rửa tiềnÔng Panthongtae Shinawatra, con trai của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. (Nguồn: thethaiger.com)

Tòa án Hình sự Thái Lan đã bác vụ kiện rửa tiền đối với ông Panthongtae - trước đó bị buộc tội nhận một tấm séc trị giá 10 triệu Baht (khoảng 331.125 USD) từ một người khác được cho là có liên quan đến vụ án rửa tiền .

Tòa án Hình sự Thái Lan phán quyết rằng, con trai của cựu Thủ tướng Thaksin vô tội vì thiếu chứng cứ để xét xử bởi tấm séc 10 triệu Baht được chuyển cho ông theo cách công khai và không giấu diếm từ Ratchada Krisadathanon, một trong số 6 bị cáo của vụ án rửa tiền.

Trước đó, ông Panthongtae đã khẳng định trước tòa rằng khoản tiền được đưa cho ông không có bất cứ sự liên quan nào đến vụ án rửa tiền, được cho là có dính líu với Ratchada.

Theo ông Panthongtae, khoản tiền 10 triệu Baht không liên quan tới vụ rửa tiền hoặc khoảng 8 tỷ Baht (khoảng 264,9 triệu USD) trong các khoản vay mà ngân hàng Krung Thai Bank thuộc sở hữu nhà nước cung cấp cho tập đoàn phát triển bất động sản Krisada Mahanakorn trong giai đoạn 2003-2004. Cha của Ratchada từng là người đứng đầu tập đoàn này.

Con trai của cựu Thủ tướng Thaksin cho biết, ông và Ratchada trước đó đã lên kế hoạch hợp tác đầu tư vào một doanh nghiệp nhập khẩu xe hơi hạng sang, và thúc giục bạn ông góp tiền kinh doanh./.

(Theo Tân Hoa xã, Vietnam+)


(Theo Tân Hoa Xã, Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]