Các chương trình tên lửa của Triều Tiên được thiết kế để hỗ trợ hoạt động phát triển các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa ( ICBM ).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chuyên gia LHQ: Triều Tiên tiếp tục phát triển chương trình ICBM

Các chương trình tên lửa của Triều Tiên được thiết kế để hỗ trợ hoạt động phát triển các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa ( ICBM ).

Chuyên gia LHQ: Triều Tiên tiếp tục phát triển chương trình ICBMMột loại vũ khí chiến thuật được Triều Tiên thử nghiệm tại một địa điểm không xác định ngày 4/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Yonhap, nhận định trên được nhóm chuyên gia Liên hợp quốc đưa ra trong một báo cáo mới dành cho ủy ban thuộc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc giám sát hoạt động thực thi các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên .

Theo báo cáo trên, chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên vẫn tiếp tục được thực hiện mà không hề giảm sút.

Đặc biệt, các chuyên gia đã lưu ý về tầm quan trọng của những vụ thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) gần đây của Triều Tiên, mà Tổng thống Mỹ Donald Trump cho là "hết sức thông thường."

Báo cáo, bao trùm khoảng thời gian từ ngày 2/2-2/8, cho rằng lớp SRBM mới được phóng trong hai ngày 4 và 9/5 cùng với hai quả tên lửa mà Bình Nhưỡng mô tả là một "vũ khí dẫn đường chiến thuật loại mới" được phóng ngày 24/7, là bằng chứng về khả năng của Triều Tiên trong việc làm chủ những thành phần quan trọng của các hệ thống tên lửa đạn đạo, gồm hoạt động sản xuất nhiên liệu rắn, tính cơ động thông qua việc sử dụng bệ phóng tên lửa di động (TEL) và khả năng vượt qua các hệ thống phòng thủ tên lửa.

Trong vòng tháng Tám, Triều Tiên đã tiến hành tổng cộng bảy vụ phóng thử các vật thể bay mà phương Tây cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Các vụ phóng này được tiến hành trong bối cảnh đối thoại Mỹ-Triều về phi hạt nhân hóa đình trệ.

Ngày 24/8, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) nhấn mạnh Bình Nhưỡng "không còn quan tâm" tới những biện pháp nới lỏng trừng phạt từ Mỹ và sẽ không từ bỏ "an ninh chiến lược" để đổi lấy nới lỏng trừng phạt. KCNA khẳng định các biện pháp trừng phạt, gia tăng sức ép hay nới lỏng trừng phạt đều không có tác dụng đối với Triều Tiên và không thể buộc Bình Nhưỡng thay đổi.

Theo Yonhap {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]