Ngày 25/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có các cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi đối thoại giữa Nga và Ukraine

Ngày 25/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có các cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi đối thoại giữa Nga và UkraineTổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) tại cuộc gặp ở Bắc Kinh ngày 4/2/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho biết trong cuộc điện đàm với Tổng thống Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi Nga đàm phán với Ukraine .

Ông nêu rõ: “Tình hình ở miền Đông Ukraine đã có những thay đổi nhanh chóng... Trung Quốc ủng hộ Nga và Ukraine giải quyết vấn đề thông qua đối thoại.”

Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh: "Cần phải từ bỏ tư tưởng Chiến tranh Lạnh, trong khi lưu tâm và tôn trọng những mối quan ngại một cách chính đáng về mặt an ninh đối với mọi quốc gia, đồng thời hình thành một cơ chế an ninh châu Âu cân bằng, hiệu quả và bền vững thông qua đàm phán.”

Về phần mình, Tổng thống Nga đã giải thích các lý do buộc nước này phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine, trong đó nêu rõ rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương ( NATO ) và Mỹ từ lâu đã “phớt lờ những lo ngại chính đáng về vấn đề an ninh của Nga.”

Ông Putin đồng thời khẳng định Nga đã sẵn sàng tiến hành cuộc hội đàm “cấp cao” với Ukraine.

Theo THX


Theo THX

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]