Tin liên quan
Đọc nhiều
Chính phủ Nhật Bản chuẩn bị thay thế cố vấn an ninh quốc gia
Các nguồn thạo tin ngày 2/9 cho biết, ông Shotaro Yachi, cố vấn an ninh quốc gia của Thủ tướng Shinzo Abe có thể sẽ nghỉ hưu khi Chính phủ Nhật Bản tiến hành cải tổ nội các vào tuần tới.
Theo các nguồn tin trên, ông Shigeru Kitamura, 62 tuổi, sỹ quan tình báo hàng đầu của Nhật Bản sẽ được lựa chọn để thay thế ông Yachi, 75 tuổi, cựu quan chức hàng đầu của Bộ Ngoại giao, trong một cuộc cải tổ nội các dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10 hoặc 12/9.
Ông Yachi đã trở thành lãnh đạo đầu tiên của Ban Thư ký tại Hội đồng An ninh Quốc gia, bắt đầu hoạt động từ tháng 1/2014. Trong khi đó, ông Kitamura đã đứng đầu Văn phòng Tình báo và Nghiên cứu Nội các kể từ năm 2011, và là cựu trợ lý của Thủ tướng Abe.
Phát biểu tại cuộc họp cùng ngày giữa chính phủ và các đảng phái liên minh, ông Abe cho hay, ông dự định sẽ cải tổ nội các vào tuần tới, với một sự sắp xếp lớn được kỳ vọng, song Thủ tướng Nhật Bản sẽ có thể giữ lại những trợ thủ gần gũi nhất. Ông Abe nhấn mạnh: "Tôi muốn lựa chọn một đội ngũ có thể vừa đảm bảo ổn định vừa đảm nhiệm những thách mới"./.
(Theo THX/Vietnam+)
{name} - {time}
- 2023-05-27 15:47:00
Bầu cử Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Cuộc đua gay cấn đã phân thắng bại?
- 2023-05-27 15:46:00
Nga nêu điều kiện cho tiến trình hòa bình với Ukraine
- 2019-09-03 09:01:00
Tổng thống Brazil không tham gia hội nghị thượng đỉnh về Amazon
EU vẫn giữ quan điểm không thay đổi thỏa thuận “ly hôn” với Anh
Nhật Bản lập cảnh sát đặc nhiệm hỗ trợ bảo vệ quần đảo tranh chấp
Ấn Độ mở hành lang năng lượng vùng viễn Đông với Nga
Anh xem xét triển khai máy bay không người lái tới vùng Vịnh
Hàn Quốc khẳng định đảo Hambak thuộc lãnh thổ Triều Tiên
Triều Tiên sửa đổi Hiến pháp củng cố quyền lực của ông Kim Jong-un
Iran phát triển vệ tinh nghiên cứu chương trình hàng không vũ trụ
Tổng thống Belarus muốn mở ra một chương mới trong quan hệ với Mỹ
Mỹ sẽ tiếp tục duy trì sự hiện diện quân sự tại Afghanistan