Chính phủ Đức ngày 25/11 đã nhất trí tiến hành tổng tuyển cử vào ngày 26/9/2021 để lựa chọn người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel .

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chính phủ Đức đề xuất thời gian tổ chức tổng tuyển cử

Chính phủ Đức ngày 25/11 đã nhất trí tiến hành tổng tuyển cử vào ngày 26/9/2021 để lựa chọn người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel .

Chính phủ Đức đề xuất thời gian tổ chức tổng tuyển cửẢnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: IBTime)

Trả lời báo giới, người phát ngôn Chính phủ Đức Martina Fietz cho biết chính phủ nước này đã đề xuất lên Tổng thống tiến hành cuộc bầu cử cuộc Quốc hội Đức lần thứ 20 vào thời gian nêu trên. Hiện đề xuất này cần được Tổng thống Frank-Walter Steinmeier thông qua để có chính thức có hiệu lực.

Hiện ứng cử viên của đảng Dân chủ Xã hội (SPD) vào chức Thủ tướng Đức là Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz. Trong khi đó, liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) chưa chọn được ứng cử viên do CDU chưa tiến hành được Đại hội đảng vì đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 .

Hiện có 3 ứng cử viên tranh chức Chủ tịch CDU gồm Armin Laschet (Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen), Friedrich Merz (cựu lãnh đạo nhóm nghị sĩ liên đảng CDU/CSU trong Quốc hội) và Norbert Röttgen (Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức). Ai nắm chức Chủ tịch CDU nhiều khả năng cũng sẽ trở thành ứng cử viên của liên đảng CDU/CSU vào chiếc ghế Thủ tướng trong cuộc tổng tuyển cử vào năm tới.

Dự kiến, CDU sẽ tiến hành đại hội bầu Chủ tịch mới vào tháng 1 sắp tới./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]