Ngày 2/9, Hãng Thông tấn nhà nước Algeria (APS) đưa tin Kế hoạch Hành động của chính phủ nhằm thực hiện các cam kết của Tổng thống Algeria Abdelmadjid Tebboune đã được Hội đồng Bộ trưởng thông qua trong cuộc họp bất thường vừa qua, tập trung vào các cải cách cơ cấu quan trọng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chính phủ Algeria hướng tới những cải cách cơ cấu lớn quan trọng

Ngày 2/9, Hãng Thông tấn nhà nước Algeria (APS) đưa tin Kế hoạch Hành động của chính phủ nhằm thực hiện các cam kết của Tổng thống Algeria Abdelmadjid Tebboune đã được Hội đồng Bộ trưởng thông qua trong cuộc họp bất thường vừa qua, tập trung vào các cải cách cơ cấu quan trọng.

Chính phủ Algeria hướng tới những cải cách cơ cấu lớn quan trọngTổng thống Algeria Abdelmadjid Tebboune phát biểu tại một sự kiện ở thủ đô Algiers. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kế hoạch hành động này sẽ được đệ trình lên quốc hội để xem xét phê chuẩn, hướng tới củng cố nhà nước pháp quyền và đổi mới quản trị, khôi phục và đổi mới kinh tế, phát triển con người và tăng cường chính sách xã hội cũng như thúc đẩy chính sách đối ngoại năng động, chủ động và củng cố an ninh quốc phòng.

Trong phần giới thiệu, kế hoạch hành động này lưu ý rằng việc tổ chức thành công cuộc bầu cử lập pháp vào ngày 12/6 vừa qua, cùng với việc thành lập quốc hội mới, là một bước khác trong quá trình thực hiện các cam kết của Tổng thống Tebboune về kiện tòan các thể chế, tiến tới xây dựng một đất nước Algeria mới vừa bảo đảm tính hợp hiến và hợp pháp về tính toàn vẹn và độ tin cậy trong thực hành dân chủ.

Đồng thời, các cuộc bầu cử địa phương, dự kiến diễn ra vào ngày 27/11 tới, sẽ là một giai đoạn mới trong quá trình này.

Kế hoạch cũng nhấn mạnh chính phủ có tính đến tình huống ngoại lệ liên quan đến đại dịch COVID-19, các tác động liên tục của đại dịch đối với mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội và đối ngoại.

Văn bản này cũng chỉ rõ rằng bối cảnh chưa từng có này tạo ra một thách thức lớn đối với Chính phủ Algeria khi vừa phải đối phó với tình huống khẩn cấp do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, vừa phải bắt đầu các cải cách quan trọng về mặt cấu trúc và thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Chính phủ cam kết thực hiện tất cả các biện pháp thích hợp để khống chế dịch bệnh, giảm thiểu các tác động xấu đối với kinh tế-xã hội, triển khai các biện pháp an sinh xã hội và hỗ trợ hoạt động kinh tế.

Chính phủ sẽ tiếp tục thúc đẩy các dịch vụ công , đặc biệt là các dịch vụ cơ bản, cải thiện chất lượng chăm sóc y tế và tăng cường các công cụ phòng ngừa trên cả nước.

Chính phủ Algeria cam kết cải thiện chất lượng giáo dục và nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo điều kiện cho sự phát triển văn hóa và thể chất của người dân...

Kế hoạch Hành động của Chính phủ Algeria cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của nguồn nhân lực trong các nỗ lực cải cách, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Về vấn đề này, kế hoạch hành động cũng chỉ rõ rằng con người là trọng tâm của tất cả những chuyển đổi mà Algeria phải thực hiện và chính phủ đặt mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo nghề, tăng cường đầu tư cho nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo....

Theo AFP


Theo AFP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]