(Baothanhhoa.vn) - Tân Hoa xã đưa tin ngày 25/1, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết chính phủ nước này đã phát động một cuộc điều tra vụ không kích khiến nhiều thường dân bị thiệt mạng tại tỉnh bất ổn Helmand ở miền Nam nước này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chính phủ Afghanistan điều tra vụ không kích thường dân

Tân Hoa xã đưa tin ngày 25/1, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết chính phủ nước này đã phát động một cuộc điều tra vụ không kích khiến nhiều thường dân bị thiệt mạng tại tỉnh bất ổn Helmand ở miền Nam nước này.

Chính phủ Afghanistan điều tra vụ không kích thường dânHiện trường một vụ đánh bom ở Afghanistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong một tuyên bố, bộ này cho biết: "Trong một chiến dịch của Quân đội Quốc gia Afghanistan truy quét Taliban ở huyện Sangin, tỉnh Helmand trong 3 ngày qua, đã có những thông tin về việc người dân Afghanistan vô tình bị thiệt mạng."

Tuyên bố không nêu chính xác số người bị thiệt mạng, nhưng cho biết bộ trên đã chỉ định một nhóm đánh giá sự việc để điều tra kỹ lưỡng vụ việc và sẽ cung cấp kết quả cho chính phủ cũng như người dân Afghanistan.

Truyền thông địa phương cho biết ít nhất 13 người dân đã bị thiệt mạng trong cuộc không kích đêm 23/1 và vẫn chưa rõ ràng rằng vụ không kích do Không quân Afghanistan hay các lực lượng liên quân do NATO cầm đầu thực hiện.

LP (Theo THX) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]