(Baothanhhoa.vn) - Theo kế hoạch, Hội nghị các nữ ngoại trưởng đầu tiên sẽ được tổ chức tại thành phố Montreal của tỉnh Quebec (Canada) trong 2 (ngày 21 và 22/9). Hội nghị do Ngoại trưởng nước chủ nhà Chrystia Freeland và Đại diện cấp cao về đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini đồng chủ trì. Canada hy vọng hội nghị sẽ đánh dấu sự khởi đầu cho việc duy trì hợp tác giữa các nữ ngoại trưởng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Canada đăng cai Hội nghị các nữ ngoại trưởng đầu tiên trên thế giới

Theo kế hoạch, Hội nghị các nữ ngoại trưởng đầu tiên sẽ được tổ chức tại thành phố Montreal của tỉnh Quebec (Canada) trong 2 (ngày 21 và 22/9). Hội nghị do Ngoại trưởng nước chủ nhà Chrystia Freeland và Đại diện cấp cao về đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini đồng chủ trì. Canada hy vọng hội nghị sẽ đánh dấu sự khởi đầu cho việc duy trì hợp tác giữa các nữ ngoại trưởng.

Phát biểu ngày 19/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Canada Adam Austen cho biết, thúc đẩy bình đẳng giới là cần thiết đối với sự thịnh vượng, cũng như hòa bình và an ninh thế giới. Hội nghị nữ ngoại trưởng đầu tiên sẽ là cơ hội để thúc đẩy thực hiện cam kết này, thông qua các cuộc thảo chung về những vấn đề quan trọng mà thế giới đang phải đối mặt liên quan đến hòa bình, an ninh, biến đổi khí hậu và khủng bố.” Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã coi bình đẳng giới là một trong những chính sách ưu tiên của chính phủ. Bằng chứng là khi lên nắm quyền, ông đã xây dựng nội các cân bằng về giới. Hiện trong nội các của Thủ tướng Trudeau có 18 nam và 17 nữ. Trên thế giới hiện có khoảng 30 nữ ngoại trưởng, trong đó châu Âu có 8 đại diện, khu vực Mỹ Latinh và Caribe là 10 người, châu Phi 5 người và còn lại ở châu Á và châu Đại Dương.


HG (Theo AP, Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]