Các nhà đàm phán về cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine đã không đạt được thỏa thuận về một lệnh ngừng bắn mới trước Lễ Phục sinh ngày 1/5.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Các bên ở Đông Ukraine không đạt được ngừng bắn trong dịp Lễ Phục sinh

Các nhà đàm phán về cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine đã không đạt được thỏa thuận về một lệnh ngừng bắn mới trước Lễ Phục sinh ngày 1/5.

Các bên ở Đông Ukraine không đạt được ngừng bắn trong dịp Lễ Phục sinhBinh sỹ Ukraine tại Avdiivka, Ukraine. (Ảnh: AFP)

Các quan sát viên từ Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu ( OSCE ) cho biết các nhà đàm phán từ Ukraine, Nga và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine ngày 28/4 đã tiến hành đàm phán về lệnh ngừng bắn vào Lễ Phục Sinh , nhưng không đạt thỏa thuận.

Người phát ngôn phái đoàn Ukraine, Olekiy Arestovych, cho biết 6 giờ đàm phán về lệnh ngừng bắn nhân Lễ Phục Sinh mang tính xây dựng, nhưng văn bản cuối cùng không đạt được nhất trí.

Đại diện phía Nga Boris Gryzlov cho rằng phía Kiev cản trở các đề xuất của Nga về các cơ chế cụ thể nhằm ngăn chặn việc vi phạm lệnh ngừng bắn.

Lệnh ngừng bắn trước đó đạt được vào tháng 7/2020 đã đem lại sự bình yên tương đối cho đường giới tuyến, nhưng đã đổ vỡ từ đầu năm 2021.

Giao tranh giữa lực lượng quân đội Ukraine và lực lượng ở miền Đông đã gia tăng kể từ đầu năm 2021.

Quân đội Ukraine cho biết ít nhất 32 binh sỹ của nước này đã thiệt mạng kể từ đầu năm 2021, so với con số 50 trong cả năm 2020, trong khi lực lượng đòi độc lập thông báo ít nhất 20 binh sỹ của họ đã thiệt mạng.

Theo Reuters


Theo Reuters

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]