Ngày 14/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố Bộ trưởng Quốc phòng nước này Suh Wook đã hội đàm với người đồng cấp Pháp Florence Parly nhằm thảo luận về hợp tác quốc phòng giữa hai nước cũng như tình hình an ninh khu vực.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc và Pháp thảo luận biện pháp hợp tác

Ngày 14/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố Bộ trưởng Quốc phòng nước này Suh Wook đã hội đàm với người đồng cấp Pháp Florence Parly nhằm thảo luận về hợp tác quốc phòng giữa hai nước cũng như tình hình an ninh khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc và Pháp thảo luận biện pháp hợp tácBộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook (trái) trước cuộc hội đàm ở Paris, Pháp, ngày 14/2/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Bộ trưởng Suh Wook đã gặp người đồng cấp Pháp Florence Parly trong ngày thứ hai của chuyến thăm kéo dài 2 ngày. Đây là chuyến thăm đầu tiên tới Paris của một bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc kể từ năm 2016.

Trong cuộc hội đàm, bà Parly cho biết Pháp hy vọng mở rộng hợp tác với Hàn Quốc, phù hợp với những nỗ lực không ngừng nhằm góp phần cho hòa bình và ổn định tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Hai bên cũng tìm cách triển khai thỏa thuận năm 2018 giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron nhằm thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng.

Bộ trưởng quốc phòng hai nước cũng cam kết tăng cường hợp tác trong không gian, an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo và các lĩnh vực an ninh mới khác.

Bên cạnh đó, bà Parly cho hay Paris, vốn là một thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, sẽ nỗ lực để góp phần phi hạt nhân hóa cũng như vì hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong ngày, ông Suh Wook cũng đã gặp ông Christian Cambon - người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại, quốc phòng và quân lực Thượng viện Pháp.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc bày tỏ lòng biết ơn với việc Thượng viện Pháp hồi tháng 1 thông qua nghị quyết kêu gọi Chính phủ Paris ủng hộ tuyên bố chính thức chấm dứt chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Người đứng đầu ngành quốc phòng Hàn Quốc có kế hoạch thăm Na Uy vào ngày 15/2, trong khuôn khổ chuyến thăm kéo dài 2 ngày theo lời mời của người đồng cấp nước chủ nhà Odd Roger Enoksen.

Ông Suh Wook cũng sẽ thăm Liban vào ngày 17/2 nhằm thị sát hoạt động của Đơn vị Dongmyeong - đơn vị quân sự gìn giữ hòa bình Hàn Quốc gồm 300 binh sỹ tại quốc gia Trung Đông này, trước khi về nước vào ngày 18/2.

Theo Yonhap


Theo Yonhap

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]