(Baothanhhoa.vn) - Ngày 26/5, hàng trăm nghìn người tại các thành phố chính của Pháp đã xuống đường biểu tình phản đối những cải cách của Tổng thống Emmanuel Macron. Cuộc biểu tình do đảng cực tả "Nước Pháp bất khuất," Tổng Liên đoàn lao động (CGT) cùng 60 tổ chức khác tổ chức.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Biểu tình trên toàn quốc phản đối cải cách của Tổng thống Pháp Macron

Ngày 26/5, hàng trăm nghìn người tại các thành phố chính của Pháp đã xuống đường biểu tình phản đối những cải cách của Tổng thống Emmanuel Macron. Cuộc biểu tình do đảng cực tả "Nước Pháp bất khuất," Tổng Liên đoàn lao động (CGT) cùng 60 tổ chức khác tổ chức.

Theo số liệu của các nghiệp đoàn, khoảng 250.000 người đã xuống đường biểu tình trên toàn quốc, trong đó có 80.000 người ở thủ đô Paris. Trong khi đó, cảnh sát Pháp ước tính có 21.000 người xuống đường biểu tình tại Paris. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho biết riêng tại Paris, cảnh sát đã đụng độ và bắt giữ một số thanh niên. Tổng cộng đã có bảy cảnh sát đã bị thương và 43 đối tượng bị bắt. Đây là loạt biểu tình mới nhất nhằm phản đối những cải cách của Tổng thống Macron về ngành đường sắt, hệ thống giáo dục cùng một số vấn đề khác.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]