(Baothanhhoa.vn) - Cảnh sát Thụy Sĩ ngày 23/9 đã giải tỏa một cuộc biểu tình kéo dài 2 ngày qua bên ngoài trụ sở Quốc hội.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Biểu tình chống biến đổi khí hậu ngoài trụ sở Quốc hội Thụy Sĩ

Cảnh sát Thụy Sĩ ngày 23/9 đã giải tỏa một cuộc biểu tình kéo dài 2 ngày qua bên ngoài trụ sở Quốc hội.

Biểu tình chống biến đổi khí hậu ngoài trụ sở Quốc hội Thụy SĩBiểu tình chống biến đổi khí hậu tại Bern. (Nguồn: Reuters)

Người biểu tình, đến từ nhiều tổ chức môi trường khác nhau, kêu gọi các chính khách hành động nhiều hơn nữa để chống biến đổi khí hậu và giảm khí thải lượng khí thải CO2 xuống mức 0 vào năm 2030.

Nhiều người biểu tình đã tụ tập ở Quảng trường Liên bang, trước tòa nhà Quốc hội ở trung tâm thủ đô Bern, đem theo những khẩu hiệu “Hãy đứng lên vì sự thay đổi” nhằm gây sức ép đến các nghị sỹ khi họ đang trong kỳ họp mùa Thu.

Các cuộc biểu tình tại quảng trường nói trên khi Quốc hội đang họp là hành động bị cấm kể từ năm 1925. Hội đồng thành phố Bern đã liên tiếp đề nghị người biểu tình rời sang một địa điểm gần đó, song họ phớt lờ hạn chót mà cảnh sát đưa ra là cuối ngày 22/9 phải giải tán.

Vì vậy, cảnh sát đã bao vây quảng trường vào khoảng 2h00 sáng 23/9 (giờ địa phương). 30 người đã đồng ý về nhà. Đến 3h30, cảnh sát đã tiến hành giải tỏa đám đông, bắt giữ những người không chịu rời đi.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn cảnh sát Christoph Gnagi cho biết việc giải tỏa đã diễn ra hòa bình, không ai bị thương.

Theo AP


Theo AP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]