baothanhhoa.vn

Tin liên quan

Đọc nhiều

Báo Triều Tiên hối thúc người dân sẵn sàng "thắt lưng buộc bụng"

Người dân Triều Tiên. (Nguồn: AP)

Theo Yonhap, ngày 23/7, truyền thông nhà nước Triều Tiên đã hối thúc người dân nước này sẵn sẵn cho việc "thắt lưng buộc bụng," trong bối cảnh xuất hiện những dấu hiệu đàm phán về phi hạt nhân hóa với Mỹ bị đình trệ.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền, đã gợi nhớ giai đoạn khắc nghiệt "Cuộc hành quân gian khổ" hồi những năm 1990, thời điểm nước này phải trải qua cảnh nghèo đói khốn cùng sau khi chủ nghĩa xã hội sụp đổ tại Nga và Đông Âu.

Báo này nêu rõ: "Thậm chí nếu (chúng ta) phải đi một chặng đường dài qua những cơn bão tuyết với việc thắt lưng buộc bụng, chúng ta sẽ vẫn thẳng tiến trên con đường bất tử của nhân dân trong tiến trình 70 năm đấu tranh và trên con đường của chủ nghĩa xã hội."

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh những quan ngại gia tăng về các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Triều Tiên và Mỹ. Tiến trình chậm hơn dự kiến này đã phủ bóng đen lên triển vọng lập tức dỡ bỏ bất cứ biện pháp trừng nào mà Bình Nhưỡng có thể đang theo đuổi để thúc đẩy nền kinh tế yếu kém của nước này, đổi lấy việc từ bỏ các vũ khí hạt nhân.

Theo các nhà quan sát, lời kêu gọi thắt lưng buộc bụng này có thể nhằm giảm bớt hy vọng của người dân Triều Tiên được dấy lên sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều cũng như hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.


LP (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]