Theo Tân Hoa Xã, Ủy ban thường vụ Bộ Chính trị Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đã tiến hành cuộc họp ngày 3/2 thảo luận việc phòng ngừa và kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc họp bàn về phòng chống dịch nCoV

Theo Tân Hoa Xã, Ủy ban thường vụ Bộ Chính trị Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đã tiến hành cuộc họp ngày 3/2 thảo luận việc phòng ngừa và kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

Ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc họp bàn về phòng chống dịch nCoVNhân viên y tế hỗ trợ nhóm bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới đầu tiên được cách ly tại bệnh viện Huoshenshan ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 4/2/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng Bí thư Ban chấp hành trung ương CPC Tập Cận Bình chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, ông Tập Cận Bình kêu gọi chính quyền các cấp thực hiện các hành động kịp thời và kiên quyết nhằm nhăn chặn virus 2019-nCoV lây lan, đồng thời nghiêm túc thực thi các chỉ thị và lệnh cấm.

Ông nhấn mạnh công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh không chỉ là vấn đề của ngành y tế mà là nhiệm vụ chung đòi hỏi sự hỗ trợ của tất cả các thành phần.

Cuộc họp nhấn mạnh sự cần thiết phải chú trọng công tác ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề. Tỉnh Hồ Bắc, đặc biệt là thành phố thủ phủ Vũ Hán, tiếp tục là ưu tiên hàng đầu trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh trên cả nước.

Cuộc họp cũng yêu cầu tăng cường nỗ lực giám sát dịch bệnh, tập trung bệnh nhân để điều trị và thực hiện theo dõi y tế tại nhà đối với những trường hợp đã có tiếp xúc gần với những người lây nhiễm.

Tại cuộc họp, ban lãnh đạo CPC kêu gọi đảm bảo nguồn cung cấp vật liệu y tế , giảm tỷ lệ tử vong và lây nhiễm virus 2019-nCoV. Cuộc họp đồng thời kêu gọi đẩy mạnh các nghiên cứu khoa học để phát hiện cơ chế lây truyền của chủng virus này, cũng như theo dõi chặt chẽ khả năng virus biến đổi nguy hiểm hơn.

Ngoài ra, cuộc họp còn nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện hệ thống quản lý của Trung Quốc và năng lực giải quyết các nhiệm vụ quan trọng và khẩn cấp.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến sáng 4/2 đã ghi nhận 20.438 ca nhiễm virus 2019-nCoV và 425 ca tử vong ở Trung Quốc đại lục. Riêng trong ngày 3/2 có 3.235 ca nhiễm mới và 64 ca tử vong.

Dịch bệnh đã lan ra hơn 20 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có một trường hợp tử vong tại Philippines hôm 1/2 và một trường hợp vừa được thông báo tử vong tại Hong Kong (Trung Quốc) ngày 4/2 .

Theo THX {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]