Chính phủ Anh đã thông qua dự án Đường sắt cao tốc số 2 (HS2) trị giá 106 tỷ bảng - dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất ở châu Âu - bất chấp những lo ngại về môi trường và chi phí tăng cao.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Anh thông qua dự án xây dựng cơ sở hạ tầng lớn nhất châu Âu

Chính phủ Anh đã thông qua dự án Đường sắt cao tốc số 2 (HS2) trị giá 106 tỷ bảng - dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất ở châu Âu - bất chấp những lo ngại về môi trường và chi phí tăng cao.

Anh thông qua dự án xây dựng cơ sở hạ tầng lớn nhất châu ÂuẢnh minh họa. (Nguồn: Guardian)

Phát biểu trước Hạ viện sau khi chính phủ họp thông qua dự án này, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng dự án này là tham vọng của chính phủ nhằm tạo ra một “hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông tuyệt vời” để thống nhất và tạo sự bình đẳng cho đất nước.

Ông Johnson nhấn mạnh: "Thế hệ của chúng ta đang đối mặt với một sự lựa chọn lịch sử. Chúng ta có thể cố đi bằng các tuyến đường hiện có từ Bắc tới Nam, chúng ta có thể để cho thế hệ tiếp theo chen chúc đứng trong các toa tàu, hoặc chúng ta có thể can đảm đưa ra quyết định. Dù khó khăn hay gây tranh cãi như thế nào, quyết định này sẽ mang lại sự thịnh vượng cho mọi miền của đất nước.”

Tuyên bố của ông Johnson đã chấm dứt những tranh cãi về khả năng triển khai thực hiện dự án này khi chi phí dự tính của dự án trong năm qua đã tăng từ 56 tỷ lên 106 tỷ bảng và thời gian dự kiến hoàn thành vào năm 2040.

Ông Johnson cũng cho biết quyết định này là một phần của gói đầu tư chung vào cơ sở hạ tầng, bao gồm cả 5 tỷ bảng cho việc cải thiện hệ thống dịch vụ xe buýt trong vòng 5 năm tới.

Những người ủng hộ cho rằng việc thực hiện dự án HS2 là cần thiết để nâng cấp mạng lưới giao thông đã “ọp ẹp” của Anh và giúp cắt giảm thời gian di chuyển từ thủ đô London đến các thành phố khác như Birmingham, Leeds và Manchester.

Tổng Giám đốc Phòng Thương mại Anh Adam Marshall hoan nghênh, coi quyết định này là “tin tuyệt vời đối với các doanh nghiệp, đầu tư và tăng trưởng” ở nhiều vùng của nước Anh./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]