Ngày 14/1, Thị trưởng London Sadiq Khan đã bày tỏ quan ngại khi người dân thủ đô của Anh chỉ được nhận "1/10 số vắcxin " ngừa COVID-19 được phân phối trên toàn quốc.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Anh: Thị trưởng London lo ngại tỷ lệ tiêm vắcxin thấp

Ngày 14/1, Thị trưởng London Sadiq Khan đã bày tỏ quan ngại khi người dân thủ đô của Anh chỉ được nhận “1/10 số vắcxin” ngừa COVID-19 được phân phối trên toàn quốc.

Anh: Thị trưởng London lo ngại tỷ lệ tiêm vắcxin thấpVận chuyển bệnh nhân COVID-19 tại Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ông Khan nhấn mạnh: “Tình hình ở London rất nghiêm trọng với tỷ lệ nhiễm bệnh đặc biệt cao. Vì vậy, điều quan trọng là những người thuộc diện dễ bị tổn thương phải được tiếp cận với vắcxin càng sớm càng tốt.”

Số liệu của Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) công bố ngày 14/1 cho thấy, trong khoảng thời gian từ ngày 8/12/2020 đến 10/01/2021, các khu vực Miền Trung, Đông Bắc, Yorkshire và Đông Nam đã tiêm vắcxin cho nhiều người nhất.

Ngược lại, các khu vực có tỷ lệ tiêm vắcxin thấp là miền Đông England, khu vực Tây Nam và đặc biệt là thủ đô London. Việc tỷ lệ tiêm chủng ở thủ đô London thuộc diện thấp nhất là điều rất đáng chú ý bởi đây là thành phố lớn và đông dân nhất của nước Anh.

Trong khi đó, tỷ lệ nhiễm ở London ở mức rất cao là 1/30, một số khu vực thậm chí là 1/20, nghĩa là cứ 20 người thì có một người nhiễm, trong khi tỷ lệ trung bình tại Anh là 1/50.

Chính vì lý do này, tuần trước, Thị trưởng Sadiq Khan đã tuyên bố tình hình dịch COVID-19 tại London “vượt tầm kiểm soát.”

Tuy nhiên, một người phát ngôn của NHS cho biết London đang nhận được "phần phù hợp” của mình với trên 100 điểm tiêm chủng đang hoạt động trên khắp thủ đô, bao gồm cả trung tâm tiêm chủng của NHS ở ExCeL London và nhiều điểm tiêm chủng khác đang được tiếp tục mở thêm./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]