Ngày 14/7, Anh đã cho ra mắt tàu phá băng mới mang tên RRS Sir David Attenborough. Đây là con tàu dân sự lớn nhất được đóng tại Anh trong 30 năm qua.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Anh ra mắt siêu tàu phá băng khổng lồ mới, trị giá 256 triệu USD

Ngày 14/7, Anh đã cho ra mắt tàu phá băng mới mang tên RRS Sir David Attenborough. Đây là con tàu dân sự lớn nhất được đóng tại Anh trong 30 năm qua.

Tên con tàu được đặt theo tên nhà khoa học Sir David Attenborough. Tàu được đóng tại xưởng Cammell Laird ở Birkenhead, nặng 10.000 tấn và có khả năng phá vỡ lớp băng dày tới hàng mét. Hội đồng Nghiên cứu môi trường Quốc gia Anh (NERC) đã phiên chế tàu này cho Đội nghiên cứu Nam Cực. Với độ dài lên tới 129m, tàu này đủ sức chứa cho 90 nhà khoa học. Ông Attenborough nêu rõ con tàu trị giá 256 triệu USD này sẽ cho phép các nhà khoa học Anh tiếp tục công tác nghiên cứu tại Bắc Cực và Nam Cực trong nhiều thập niên tới. Lễ chuyển giao chính thức tàu này sẽ diễn ra vào cuối năm nay khi các nhà nghiên cứu tiến hành khám phá biển và tiếp tục thám hiểm Bắc Cực và Nam Cực. Theo thuyền trưởng Ralph Stevens, tàu RRS Sir David Attenborough sẽ được thử nghiệm trong năm 2019 và chính thức đi vào hoạt động năm 2020. Tàu RRS Sir David Attenborough sẽ thay 2 tàu phá băng cũ là RRS James Clark Ross và RRS Ernest Shackleton đã hoạt động gần 50 năm và ngày càng tốn kém nhiều chi phí để vận hành.


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]