Ngày 25/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Ấn Độ sẽ mua số trang thiết bị quốc phòng của Mỹ trị giá hơn 3 tỷ USD.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ấn Độ mua trang thiết bị quốc phòng trị giá 3 tỷ USD của Mỹ

Ngày 25/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Ấn Độ sẽ mua số trang thiết bị quốc phòng của Mỹ trị giá hơn 3 tỷ USD.

Ấn Độ mua trang thiết bị quốc phòng trị giá 3 tỷ USD của MỹTổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trước cuộc gặp tại thành phố New Delhi, Ấn Độ, ngày 25/2. (Nguồn: Reuters)

Trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng nước chủ nhà Narendra Modi ở thủ đô New Delhi, hai nhà lãnh đạo cho hay New Delhi và Washington chưa ký thỏa thuận thương mại, song sẽ khởi động đàm phán để đạt được một thỏa thuận toàn diện.

Tổng thống Trump cũng cho hay ông đã thảo luận với Thủ tướng Modi, người mà ông gọi là “người bạn đáng mến,” về tầm quan trọng của mạng viễn thông 5G đảm bảo an ninh tại Ấn Độ, trước thềm diễn ra cuộc đấu giá tần số viễn thông của nước này theo kế hoạch.

Tổng thống Mỹ đang trong chuyến thăm chính thức kéo dài 2 ngày tới Ấn Độ. Đây là chuyến công du đầu tiên tới Ấn Độ của Tổng thống Mỹ Trump trong bối cảnh hai nước đặt mục tiêu thiết lập lại một mối quan hệ nồng ấm hơn sau những bất đồng vì thâm hụt trong thương mại song phương.

Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Ấn Độ sau Trung Quốc với kim ngạch thương mại và dịch vụ song phương ở mức 142,6 tỷ USD vào năm 2018.

Theo Reuters {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]