(Baothanhhoa.vn) - Từ ngày 4-8, Tổng thống Ai Cập A. En Xi-xi đã ra lệnh mở cửa khẩu Ra-pha sang Dải Ga-da trong thời gian 4 ngày, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người Hồi giáo hành hương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ai Cập mở cửa khẩu Ra-pha với Dải Ga-da nhân lễ hành hương Ha-gi

Từ ngày 4-8, Tổng thống Ai Cập A. En Xi-xi đã ra lệnh mở cửa khẩu Ra-pha sang Dải Ga-da trong thời gian 4 ngày, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người Hồi giáo hành hương.

Mỗi năm một lần, hàng triệu tín đồ Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có người từ Ga-da, lại đổ về thánh địa Méc-ca ở A-rập Xê-út tham gia lễ hành hương Ha-gi - một trong những cuộc hành hương lớn nhất thế giới. Với hầu hết người Hồi giáo, đây là một bổn phận tôn giáo phải thực hiện ít nhất một lần trong đời.

Ai Cập thường đóng cửa khẩu Ra-pha do những quan ngại về an ninh, và thường mở cửa định kỳ trong những khoảng thời gian ngắn, trong đó có những dịp lễ lớn của người Hồi giáo. Dải Ga-da có 3 cửa khẩu để nối với thế giới bên ngoài, trong đó 2 cửa khẩu do I-xra-en kiểm soát. Dải đất này bị I-xra-en phong tỏa từ năm 2007 sau khi phong trào Ha-mát kiểm soát tại đây.


HG (Theo AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]