Ngày 18/7, Afghanistan thông báo quyết định triệu Đại sứ nước này tại Pakistan về nước "do những mối đe dọa an ninh". Quyết định này được đưa ra sau khi con gái của Đại sứ Afghanistan tại Pakistan bị bắt cóc ở thủ đô Islamabad.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Afghanistan triệu hồi Đại sứ tại Pakistan sau khi con gái bị bắt cóc

Ngày 18/7, Afghanistan thông báo quyết định triệu Đại sứ nước này tại Pakistan về nước “do những mối đe dọa an ninh”. Quyết định này được đưa ra sau khi con gái của Đại sứ Afghanistan tại Pakistan bị bắt cóc ở thủ đô Islamabad.

Afghanistan triệu hồi Đại sứ tại Pakistan sau khi con gái bị bắt cócĐại sứ Afghanistan tại Pakistan Najibullah Alikhil. (Nguồn: Twitter)

Thông báo của Bộ Ngoại giao Afghanistan cho biết: “Sau vụ bắt giữ con gái của Đại sứ Afghanistan tại Pakistan, chúng tôi quyết định triệu Đại sứ cùng các quan chức ngoại giao cấp cao từ Islamabad về Kabul cho tới khi tất cả những mối đe dọa an ninh được giải quyết.”

Ngoài ra, thông báo cũng đề nghị bắt giữ và truy tố những kẻ liên quan đến vụ bắt giữ Silsila Alikhil - con gái của Đại sứ Afghanistan tại Pakistan.

Theo dự kiến, một phái đoàn của Afghanistan sẽ tới Pakistan để đánh giá tình hình trong những ngày tới.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Afghanistan cho biết Alikhil đang trên đường về nhà thì bị bắt cóc . Sau đó, cô này đã được trả tự do và được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Pakistan cho biết quyết định triệu Đại sứ về nước của Afghanistan “là một quyết định đáng tiếc,” đồng thời khẳng định các cơ quan chức năng của nước này đang điều tra vụ việc ở cấp độ cao nhất.

Thông báo của bộ này khẳng định Ngoại trưởng Pakistan đã gặp Đại sứ Afghanistan và “khẳng định hợp tác đầy đủ, cũng như bày tỏ hy vọng Kabul cân nhắc lại quyết định”./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]