Bộ Quốc phòng Niger ngày 5/12 cho biết ít nhất 12 binh sỹ quân đội nước này đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ với các phần tử vũ trang khủng bố ở miền Tây.

Tin liên quan

Đọc nhiều

12 binh sỹ Niger thiệt mạng trong vụ đụng độ với các tay súng khủng bố

Bộ Quốc phòng Niger ngày 5/12 cho biết ít nhất 12 binh sỹ quân đội nước này đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ với các phần tử vũ trang khủng bố ở miền Tây.

12 binh sỹ Niger thiệt mạng trong vụ đụng độ với các tay súng khủng bốBinh sỹ Niger gác tại một căn cứ quân sự ở Bosso. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quân đội đã tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố trong vụ đụng độ này.

Theo bộ trên, ngoài số binh sỹ thiệt mạng, 8 người khác bị thương trong vụ đụng độ với hàng trăm phần tử khủng bố có vũ trang tại khu vực gần làng Fantio, thuộc huyện Tera ở vùng Tillaberio.

Quân đội Niger đã phá hủy nhiều xe gắn máy của những kẻ tấn công. Lực lượng tiếp viện ở những khu vực gần đó cùng sự hỗ trợ của không quân đã giúp đẩy lùi những kẻ tấn công.

Làng Fantio thường là mục tiêu tấn công của các nhóm thánh chiến có quan hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda hoặc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tháng 5 vừa qua, một vụ tấn công xảy ra tại làng Fantio đã khiến 5 dân thường thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Vào tháng 6, một vụ tấn công khác cũng đã khiến 4 người thiệt mạng .

Niger đang đối mặt với các hoạt động nổi dậy của các phần tử thánh chiến ở khu vực miền Tây tiếp giáp Mali và Burkina Faso cũng như ở miền Đông Nam giáp giới Nigeria.

Các hoạt động nổi dậy ở miền Tây quốc gia 25 triệu dân này bắt đầu nổ ra năm 2015, leo thang vào năm 2017 với các vụ thảm sát do các nhóm vũ trang cấu kết với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda và IS thực hiện.

Tổ chức Giám sát nhân quyền ước tính hơn 420 dân thường đã bị sát hại tại miền Tây Niger trong 8 tháng đầu năm nay.

Theo Reuters


Theo Reuters

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]