(Baothanhhoa.vn) - Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) vừa triệt xóa điểm tội phạm hoạt động tín dụng đen phức tạp trên địa bàn xã Hải Long, huyện Như Thanh do Lê Thị Sáu (SN 1970) ở xã Hải Long làm chủ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triệt xóa điểm "tín dụng đen" phức tạp tại xã Hải Long

Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) vừa triệt xóa điểm tội phạm hoạt động tín dụng đen phức tạp trên địa bàn xã Hải Long, huyện Như Thanh do Lê Thị Sáu (SN 1970) ở xã Hải Long làm chủ.

Triệt xóa điểm “tín dụng đen” phức tạp tại xã Hải Long

Các tang vật thu được tại nhà Lê Thị Sáu.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Thanh, Sáu là đối tượng chuyên cho vay lãi nặng, giao dịch với những người có nhu cầu vay tiền bằng mạng xã hội. Sáu thường trực tiếp dùng mạng xã hội Zalo hoặc Facebook nhắn tin điều hành giao dịch việc cho vay và thu hồi nợ.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng này hết sức tinh vi, chuyên nghiệp. Khi cho vay, Sáu yêu cầu người vay nợ viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận. Việc thu lãi cũng không thể hiện bằng giấy tờ mà thể hiện trên tin nhắn mạng xã hội.

Với lãi suất “cắt cổ” 5.000 đồng/triệu/ngày, Sáu đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Như Thanh vay tiền và thu lợi bất chính với số tiền lớn.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an huyện Như Thanh đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Sáu và thu giữ được nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan đến việc cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thái Thanh


Thái Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]