(Baothanhhoa.vn) - Công an huyện Quảng Xương vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá do Đinh Xuân Vinh, sinh năm 1980 ở thôn Bình, xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương cầm đầu, khởi tố 12 đối tượng có liên quan.

Khởi tố 12 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá

Công an huyện Quảng Xương vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá do Đinh Xuân Vinh, sinh năm 1980 ở thôn Bình, xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương cầm đầu, khởi tố 12 đối tượng có liên quan.

Khởi tố 12 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá

Công an huyện Quảng Xương triệt xoá đường dây cá độ bóng đá do Đinh Xuân Vinh (đánh dấu X) cầm đầu.

Qua công tác nắm tình hình và điều tra, xác minh làm rõ các thông tin liên quan đến tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc, Công an huyện Quảng Xương phát hiện trong thời gian World Cup 2022 diễn ra, Đinh Xuân Vinh đã câu kết với 4 đối tượng khác là: Đặng Long Vũ, sinh năm 1995; Trịnh Văn Đông, sinh năm 1990; Trần Văn Hân, sinh năm 1983 và Vũ Nhật Duy, sinh năm 2002, đều ở xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương hình thành đường dây cá độ bóng đá.

Với thủ đoạn lên mạng xã hội lấy kèo các trận bóng, sau đó điều chỉnh tỷ lệ theo ý các đối tượng và đưa cho các con bạc cá độ trước 10 phút khi trận đấu bắt đầu. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng không tập trung một chỗ để xem bóng đá mà chỉ sử dụng tài khoản Zalo cá nhân để thực hiện việc tổ chức đánh bạc và cá độ. Tiền cá độ được thanh toán qua tài khoản. Sau khi kết thúc trận đấu, các đối tượng sẽ xóa hết các dữ liệu đã tham gia cá độ với nhau.

Khám xét nơi ở của 5 đối tượng trên, lực lượng Công an thu giữ nhiều giấy tờ vay nợ dưới hình thức cầm sổ đỏ, giấy tờ có thông tin các kèo tỷ số các trận, 7 điện thoại di động, 11 sổ đỏ cùng nhiều tài liệu khác có liên quan.

Quá trình điều tra ban đầu xác định: Từ đầu mùa giải World Cup 2022 đến khi bị bắt, các đối tượng đã tham gia tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với tổng số tiền trên 700 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Xương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 12 đối tượng có liênquan trong đường dây cá độ bóng đá này và tiếp tục điều tra làm rõ.

Hà Phương


Hà Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]