(Baothanhhoa.vn) - Chồng vừa đi chấp hành án vì tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, Đỗ Thị Thu ở nhà tiếp quản công việc của chồng tiếp tục mua ma túy về bán lại cho người nghiện kiếm lời.

Chồng đi tù vì ma túy, vợ ở nhà “nối gót”

Chồng vừa đi chấp hành án vì tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, Đỗ Thị Thu ở nhà tiếp quản công việc của chồng tiếp tục mua ma túy về bán lại cho người nghiện kiếm lời.

Chồng đi tù vì ma túy, vợ ở nhà “nối gót”

Đối tượng Đỗ Thị Thu và Lê Thanh Nghĩa cùng tang vật vụ án.

Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 2 đối tượng Đỗ Thị Thu (SN 1984) ở khu phố Trung Chính, thị trấn Thường Xuân và Lê Thanh Nghĩa (SN 1978) ở Xa La, Hà Đông, Hà Nội về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngày 8-6, Công an huyện Thường Xuân đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Đỗ Thị Thu, thu giữ 19 gói chứa chất bột màu trắng (heroin) được đối tượng cất kĩ trong nhà.

Qua đấu tranh, bước đầu Đỗ Thị Thu khai nhận là heroin được đối tượng mua của một người đàn ông không quen biết với giá 3 triệu đồng để bán lại kiếm lời.

Điều đáng nói, nhà của đối tượng này trước đây là tụ điểm mua bán ma túy khá phức tạp, chồng là Đặng Minh Đức chuyên bán lẻ ma túy cho người nghiện bị Công an huyện Thường Xuân triệt xóa vào cuối năm 2019 và hiện đang chấp hành án tại Trại giam Thanh Cẩm.

Khi chồng đi tù chưa được bao lâu, Đỗ Thị Thu tiếp tục nối gót chồng mua ma túy về chia nhỏ bán lại để kiếm lời. Để đối phó với lực lượng chức năng, đối tượng này giấu ma túy rất kĩ trong nhà, ngoài vườn và chỉ bán cho người quen qua điện thoại.

Giúp sức cho Thu là em họ Lê Thanh Nghĩa, một đối tượng có 5 tiền án liên quan đến ma túy và trộm cắp tài sản, vừa mãn hạn tù vào tháng 2-2021. Mỗi khi có điện thoại, Nghĩa nghe máy, hẹn địa điểm giao hàng, chủ yếu là các khu vực cánh đồng vắng người. Nếu phát hiện nghi vấn, các đối tượng này sẽ nhanh chóng tẩu tán và tẩu thoát.

Đình Hợp


Đình Hợp

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]