Trong cuộc biểu tình mới nhất chống lại các quy định và thuế của Liên minh châu Âu, nông dân Ba Lan đã chặn đường cao tốc A2 gần Slubice ở khu vực biên giới phía Tây giáp Đức.

Nông dân Ba Lan chặn tuyến đường cao tốc trọng điểm đến Đức

Trong cuộc biểu tình mới nhất chống lại các quy định và thuế của Liên minh châu Âu, nông dân Ba Lan đã chặn đường cao tốc A2 gần Slubice ở khu vực biên giới phía Tây giáp Đức.

Nông dân Ba Lan chặn tuyến đường cao tốc trọng điểm đến ĐứcNông dân Ba Lan phong tỏa đường cao tốc tới Đức. (Nguồn: AFP)

Ngày 25/2, nông dân Ba Lan đã chặn một đường cao tốc lớn đến Đức trong cuộc biểu tình mới nhất chống lại các quy định và thuế của Liên minh châu Âu (EU).

Ban đầu nông dân Ba Lan có kế hoạch phong tỏa đường cao tốc A2 gần Slubice ở khu vực biên giới phía Tây giáp Đức trong 25 ngày.

Tuy nhiên, sau cuộc đàm phán với đại diện địa phương, giới doanh nghiệp và vận tải, nông dân Ba Lan quyết định sẽ “mở lại tuyến đường vào ngày hôm nay.”

Nông dân Ba Lan cho biết họ đang nhắm tới Thỏa thuận Xanh của EU, cho rằng thỏa thuận này làm tăng thuế và các quy định gây ảnh hưởng khác.

Bên cạnh đó, nông dân Ba Lan cũng đã chặn các cửa khẩu biên giới với Ukraine, phản đối điều mà họ cho là sự cạnh tranh không công bằng từ các sản phẩm rẻ hơn của nước láng giềng phía Đông.

Nông dân trên khắp châu Âu đã biểu tình trong nhiều tuần qua nhằm phản đối các quy định môi trường được đánh giá là quá mức, sự cạnh tranh của hàng nhập khẩu giá rẻ từ bên ngoài EU và thu nhập thấp.

Theo kế hoạch, các bộ trưởng nông nghiệp EU sẽ có cuộc họp trong ngày 26/2 tại Brussels (Bỉ) để thảo luận về các đề xuất mới của Ủy ban châu Âu (EC) nhằm thay đổi các quy định được cho là gây ra sự bất mãn./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]