(Baothanhhoa.vn) - Ngày 14-8, anh Lê Quốc Tuấn và chính quyền phường Đông Hải (TP Thanh Hóa) đã làm thủ tục bàn giao số tiền hơn 30 triệu đồng cho người đánh rơi ở xã Bình Sơn (Triệu Sơn).

Tài xế taxi trả lại hơn 30 triệu đồng cho khách làm rơi trên xe

Ngày 14-8, anh Lê Quốc Tuấn và chính quyền phường Đông Hải (TP Thanh Hóa) đã làm thủ tục bàn giao số tiền hơn 30 triệu đồng cho người đánh rơi ở xã Bình Sơn (Triệu Sơn).

Tài xế taxi trả lại hơn 30 triệu đồng cho khách làm rơi trên xe

Anh Lê Anh Tuấn (ngoài cùng bên phải) bàn giao số tiền cho người đánh rơi.

Trước đó, lãnh đạo phường Đông Hải nhận được trình báo của anh Lê Anh Tuấn, sinh năm 1990, thường trú tại phố Lai Thành, phường Đông Hải, là tài xế xe taxi Grab nhặt được ví tiền rơi trên xe, bên trong có chứa nhiều tờ tiền Nhật Bản, trị giá trên 30 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác bằng tiếng Nhật.

Theo anh Tuấn, sau khi trở chuyến khách cuối cùng vào 17 giờ, ngày 13-8 từ Siêu thị BigC TP Thanh Hóa về xã Bình Sơn (Triệu Sơn), anh cất xe và đi nghỉ. Sáng sớm hôm sau, anh dậy dọn vệ sinh bên trong chiếc xe để chuẩn bị cho hành trình ngày mới thì phát hiện có 1 chiếc ví với nhiều tờ tiền Nhật Bản và giấy tờ tùy thân bằng tiếng Nhật. Rà soát lại hành trình, cung đường chở khách ngày hôm trước, anh nghĩ ngay đến hành khách chiều muộn đi từ Siêu thị BigC về Triệu Sơn vì người này mang nhiều đồ đạc, khi về đến nhà được gia đình đón rất vui vẻ vì đi từ nơi xa về. Nghĩ thế, anh Tuấn giọi điện ngay cho anh Nguyễn Trọng Kỳ, Phó Chủ tịch UBND phường Đông Hải để báo cáo sự việc và nhờ liên hệ tìm người đánh rơi để trả lại.

Được sự giúp đỡ của phường Đông Hải, anh Tuấn đã liên hệ với xã Bình Sơn nhờ xác minh và được biết địa phương có trường hợp mới đi từ Nhật Bản về. Sau khi xác minh, anh Tuấn đã tìm thấy chủ sở hữu số tiền trên là anh L.H.T. Khi đã kiểm tra kỹ giấy tờ, anh Tuấn đã bàn giao số tiền và giấy tờ tùy thân cho anh L.H.T. Ngoài số tiền Nhật Bản, trong ví có nhiều giấy tờ quan trọng, nếu không tìm thấy, anh L.H.T rất khó khăn để làm lại và quay trở lại Nhật Bản. Anh L.H.T rất cảm động và chân thành cảm ơn hành động đẹp của tài xế taxi Grab Lê Quốc Tuấn.

Anh Lê Quốc Tuấn, chia sẻ: “Tôi tâm niệm những gì không phải của mình thì không nên nhận. Tôi cũng là người lao động nên tôi biết số tiền và giấy tờ ấy rất quan trọng với người đánh rơi. Nên khi nhìn thấy tôi nghĩ ngay đến việc phải tìm người đánh rơi để trả lại”.

Được biết, gia đình anh Lê Quốc Tuấn có hoàn cảnh khó khăn, 2 vợ chồng đều là lao động tự do, vợ bán hàng ở chợ Đông Thành, 2 con còn nhỏ, bố mẹ anh Tuấn đều mất sớm. Năm 2011, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, anh Tuấn gắn bó với nghề lái taxi. Hành động đẹp của Tuấn rất đáng được biểu dương và chia sẻ rộng rãi, góp phần lan tỏa cuộc vận động “Người dân TP Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”.

Lê Thảo


Lê Thảo

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]