(Baothanhhoa.vn) - Khen ngợi hành động đẹp của anh Trần Văn Hoàn, lãnh đạo huyện Nông Cống mong rằng những tấm gương như thế sẽ được nhân rộng trên địa bàn, để cuộc sống này trở nên tươi đẹp hơn.

Lan tỏa hình ảnh đẹp về sự trung thực khi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Khen ngợi hành động đẹp của anh Trần Văn Hoàn, lãnh đạo huyện Nông Cống mong rằng những tấm gương như thế sẽ được nhân rộng trên địa bàn, để cuộc sống này trở nên tươi đẹp hơn.

Lan tỏa hình ảnh đẹp về sự trung thực khi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Nông Cống thăm, tặng quà anh Trần Văn Hoàn - người nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 31-5-2021, trên đường đi làm từ xã Công Chính đến thị xã Nghi Sơn, anh Trần Văn Hoàn nhìn thấy một chiếc cặp màu đen rơi bên vệ đường nên dừng xe nhặt chiếc cặp lên rồi đi tiếp. Đi thêm một đoạn, anh dùng xe mở chiếc cặp thì phát hiện bên trong có nhiều tiền cùng chiếc ví màu nâu cũ, 1 điện thoại Samsung, giấy tờ tùy thân mang tên anh Hoàng Văn Ngãi ở xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn.

Bất chợt lúc này anh nghĩ chắc người làm rơi chiếc cặp đang rất hoang mang và lo lắng. Do điện thoại của người đánh mất để chế độ rung, nên nhiều cuộc điện thoại đến anh Chí đều không biết, khi mở cặp ra, thấy điện thoại màn hình sáng, anh nghe và nói với anh Ngãi rằng cứ yên tâm, anh sẽ trả lại đầy đủ chiếc cặp cho anh Ngãi. Do công việc bận, tối đó anh Hoàn làm thâu đêm nên đến 13 giờ chiều hôm sau thì trao trả lại chiếc cặp cho anh Ngãi cùng số tiền 40 triệu đồng.

Lan tỏa hình ảnh đẹp về sự trung thực khi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Anh Trần Văn Hoàn trả số tiền nhặt được cho anh Hoàng Văn Ngãi (ảnh nhân vật cung cấp)

Anh Hoàn có điều kiện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đơn thân nuôi 3 con nhỏ đi học. Thu nhập chính của gia đình từ lao động tự do với tiền công mỗi ngày không nhiều.

Việc làm của anh là hành động mang ý nghĩa nhân văn cao cả, tấm gương sáng về lòng trung thực, thật thà góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng.

Để kịp thời biểu dương, thay mặt lãnh đạo huyện Nông Cống, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Đức Long đã biểu dương, khen ngợi hành động đẹp của anh Trần Văn Hoàn, đồng thời động viên gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, lao động sản xuất phát triển kinh tế. Đồng thời mong muốn những tấm gương như anh Hoàn tiếp tục được nhân rộng trên địa bàn huyện để lan tỏa, truyền đi thông điệp về sự trung thực, cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.

Hoàng Yến


Hoàng Yến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]