(Baothanhhoa.vn) - Những năm qua, phong trào cựu chiến binh (CCB) làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện Như Thanh phát triển sâu rộng và có hiệu quả. Từ phong trào này, xuất hiện nhiều tấm gương CCB điển hình làm kinh tế giỏi, tiêu biểu là gia đình anh Lê Văn Khởi ở thôn Đồng Sình, xã Phú Nhuận (Như Thanh).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cựu chiến binh Lê Văn Khởi làm kinh tế giỏi

Những năm qua, phong trào cựu chiến binh (CCB) làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện Như Thanh phát triển sâu rộng và có hiệu quả. Từ phong trào này, xuất hiện nhiều tấm gương CCB điển hình làm kinh tế giỏi, tiêu biểu là gia đình anh Lê Văn Khởi ở thôn Đồng Sình, xã Phú Nhuận (Như Thanh).

Cựu chiến binh Lê Văn Khởi làm kinh tế giỏi

Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, năm 1996, thanh niên Lê Văn Khởi xung phong lên đường nhập ngũ và được biên chế vào Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 19, thuộc Sư đoàn 968 đóng quân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Năm 1998, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương, anh xin vào làm việc tại xưởng mộc của anh trai. Sau 2 năm vừa học, vừa làm nghề mộc, năm 2000 anh Khởi xin nghỉ việc tại xưởng mộc của anh trai và vay mượn vốn của gia đình, anh em, bạn bè đầu tư làm xưởng mộc nhỏ và bắt đầu hành trình khởi nghiệp. Thời gian đầu, quy mô xưởng sản xuất nội thất gỗ còn nhỏ, máy móc, trang thiết bị hạn chế nên sản phẩm giường, tủ, bàn ghế của cơ sở làm ra chủ yếu dựa trên đơn đặt hàng của anh em họ hàng và một số người dân trong xã. Để mở rộng sản xuất, năm 2005 anh lặn lội ra tận các tỉnh có nghề mộc đang phát triển như Hưng Yên, Hải Dương tìm thuê 5 người thợ có tay nghề cao về làm việc tại xưởng mộc của gia đình, đồng thời nhập thêm đồ mộc thô ở các làng nghề trong và ngoài tỉnh về hoàn thiện, kinh doanh thêm. Nhờ chú trọng nâng cao chất lượng, không ngừng tìm tòi, học hỏi, tạo ra những sản phẩm phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng, chỉ trong một thời gian ngắn, cơ sở sản xuất của anh Khởi đã thu hút được nhiều khách hàng trong và ngoài xã tìm đến đặt mua sản phẩm. Ngoài sản xuất đỗ gỗ, gia đình anh còn kết hợp kinh doanh thêm mặt hàng chăn, ga, gối, đệm để phục vụ người dân. Mỗi năm, trừ chi phí gia đình anh thu lãi khoảng 500 triệu đồng, tạo việc làm ổn định cho 15 lao động tại địa phương, với mức lương từ 4,5 triệu đến 9 triệu đồng/người/tháng. Ngoài làm kinh tế giỏi, anh Lê Văn Khởi còn là hội viên CCB gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào của hội và luôn đi đầu hưởng ứng các cuộc vận động ủng hộ của thôn, xã, nhiệt tình giúp đỡ các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với những thành tích đã đạt được, anh Lê Văn Khởi được công nhận “Gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh” và được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành. Đặc biệt, tại Đại hội thi đua yêu nước cấp tỉnh năm 2020, anh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì “Có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2015-2020”.

Bài và ảnh: Khánh Linh {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]