Ngoại trưởng mới của Hàn Quốc cam kết thúc đẩy hợp tác với Mỹ và Nhật Bản
Phát tại phiên điều trần của Quốc hội Hàn Quốc xác nhận cho vị trí Ngoại trưởng, ông Cho Tae-yul nêu rõ sẽ thúc đẩy hợp tác Hàn-Mỹ-Nhật ngày càng đi vào chiều sâu.
Cựu Thứ trưởng Ngoại giao Cho Tae-yul được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Hàn Quốc, ngày 19/12/2023. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Theo hãng tin Yonhap, ngày 8/1, ông Cho Tae-yul, người vừa được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Hàn Quốc, cam kết sẽ tập trung vào việc thúc đẩy hợp tác giữa nước này với Mỹ và Nhật Bản trong bối cảnh gia tăng căng thẳng an ninh trong khu vực.
Phát tại phiên điều trần của Quốc hội Hàn Quốc xác nhận cho vị trí Ngoại trưởng, ông Cho Tae-yul nêu rõ sẽ thúc đẩy hợp tác Hàn-Mỹ-Nhật ngày càng đi vào chiều sâu.
Hàn Quốc cũng sẽ tăng cường nỗ lực nhằm thúc đẩy liên minh Hàn-Mỹ, trong khi tiếp tục cải thiện quan hệ với Nhật Bản và tập trung xây dựng lòng tin với Trung Quốc vì quan hệ hợp tác trong tương lai.
Ngoài ra, ông Cho Tae-yul cũng khẳng định Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sẽ phối hợp với cộng đồng quốc tế để thuyết phục Bình Nhưỡng tham gia đối thoại, coi đây là phương thức duy nhất giúp đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
Hồi tháng 8 năm ngoái, Hàn Quốc đã cùng Nhật Bản và Mỹ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh ba bên tại trại David ở bang Maryland (Mỹ), trong đó các bên tập trung vào việc tăng cường quan hệ kinh tế và an ninh.
Đây là hội nghị thượng đỉnh ba bên đầu tiên được tổ chức độc lập thay vì bên lề các sự kiện ngoại giao đa phương.
Giới quan sát nhận định hội nghị mở ra cấp độ mới trong quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật-Hàn, đặt nền tảng cho sự hợp tác ba bên rộng hơn, sâu hơn và dày đặc hơn./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
11 giờ trước
Thái Lan-Campuchia đạt thỏa thuận ngừng bắn vô điều kiện sau 5 ngày xung đột
-
7:53 sáng nay
Iran muốn từ bỏ hệ thống GPS: Dấu hiệu về cuộc “chiến tranh lạnh” công nghệ
-
7:46 sáng nay
Trung Quốc: Hơn 4.000 người sơ tán do mưa lớn và cảnh báo lũ lụt
Hàn Quốc: Hé lộ khả năng phi công tắt nhầm động cơ trong thảm kịch Jeju Air
Báo động khủng hoảng nước ngọt toàn cầu, nghiêm trọng hơn cả băng tan
Thỏa thuận thương mại EU-Mỹ: Đàm phán thành công hay thỏa hiệp chiến lược?
Thủ tướng Ấn Độ là nhà lãnh đạo dân chủ được yêu mến nhất lần thứ 5 liên tiếp
Bầu cử Indonesia: Các ứng cử viên tổng thống tranh luận trên truyền hình
Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu cuộc tập trận hải quân Seawolf tại ba vùng biển
Pakistan triển khai tàu chiến ở Biển Arab sau các sự cố an ninh hàng hải
Bangladesh: Thủ tướng Sheikh Hasina tái đắc cử nhiệm kỳ thứ năm
Xả súng tại bang miền Nam Mexico khiến hàng chục người thương vong
Địa phương
Thời tiết
- 26°C - 33°CCó mây, không mưa
- 27°C - 34°CCó mây, không mưa