Không quân Hàn Quốc cử chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35A, cùng các máy bay KF-16, F-15K, F-5E/F, còn Không quân Mỹ điều máy bay F-35A tham gia tập trận.

Mỹ-Hàn Quốc cử nhiều chiến đấu cơ tham gia tập trận chung trên không

Không quân Hàn Quốc cử chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35A, cùng các máy bay KF-16, F-15K, F-5E/F, còn Không quân Mỹ điều máy bay F-35A tham gia tập trận.

Mỹ-Hàn Quốc cử nhiều chiến đấu cơ tham gia tập trận chung trên khôngMáy bay chiến đấu F-35A của không lực Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận tại Gunsan, Hàn Quốc ngày 31/10/2022. )Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 23/2, quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành tập trận chung trên không, trong đó Không quân Hàn Quốc cử chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35A, cùng các máy bay KF-16, F-15K, F-5E/F, còn Không quân Mỹ điều máy bay F-35A tham gia tập trận.

Các phương tiện của Mỹ tham gia cuộc tập trận lần này được huy động từ căn cứ Không quân Kadena của Mỹ ở tỉnh Okinawa (Nhật Bản), đến căn cứ Osan tại tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc hôm 21/2, hai ngày trước khi diễn tập.

Không quân Hàn Quốc cho biết trong quá trình diễn tập, chiến đấu cơ F-35A của hai nước đã phối hợp, hoàn thành nhiệm vụ phòng không, bắn hạ máy bay và tên lửa hành trình mô phỏng xâm phạm vào không phận Hàn Quốc.

Hai bên đã tiến hành kiểm tra khả năng tương tác, phối hợp tác chiến hiệu quả của Không quân Mỹ-Hàn Quốc thông qua cuộc tập trận lần này./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]