Mỹ bắt cựu binh sỹ kêu gọi tấn công vũ trang nhằm vào cuộc biểu tình
Ngày 15/1, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo các nhân viên thực thi pháp luật đã bắt giữ một cựu binh Mỹ từng tham gia chiến đấu cùng với dân quân người Kurd chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria, sau khi đối tượng này kêu gọi một cuộc tấn công vũ trang nhằm vào những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump ở bang Florida.
Người biểu tình tập trung gần tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington, D.C., ngày 6/1/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
Trong thông báo, Bộ Tư pháp Mỹ nêu rõ: “Các nhân viên thực thi pháp luật liên bang hôm nay đã bắt giữ Daniel Baker ở Tallahassee vì phát đi thông tin có nội dung đe dọa bắt cóc hoặc gây thương tích. Baker đã đưa ra lời kêu gọi những cá nhân có cùng chí hướng đối đầu bạo lực đối với những người biểu tình tập trung tại nhà Quốc hội ở bang Florida vào ngày Chủ nhật tuần này."
Thông báo cũng cho biết theo truyền thông địa phương, Baker đặc biệt kêu gọi những người khác tham gia cùng anh ta trong việc bao vây những người biểu tình trung thành với Tổng thống Trump và sử dụng súng để giam giữ họ tại nhà Quốc hội của bang.
Theo Bộ Tư pháp, Baker đã tham gia nhiều cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ vào mùa Hè năm ngoái và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội “để truyền bá, khuyến khích” những người theo dõi anh ta về cách thức vô hiệu hóa các nhân viên thực thi pháp luật. Baker thường đăng các bức ảnh và video về nhiều loại súng trên Youtube.
Các nhà chức trách Mỹ đã đưa ra nhiều cảnh báo về khả năng xảy ra các cuộc biểu tình vũ trang ở 50 bang của Mỹ cũng như ở thủ đô Washington D.C khi diễn ra lễ nhậm chức tổng thống của ông Joe Biden vào ngày 20/1.
Theo THX
{name} - {time}
-
8 giờ trước
Bầu cử thủ tướng Đức: Merz trúng cử trong lần bỏ phiếu thứ hai
-
9:00 sáng nay
Bầu cử thủ tướng Đức: Merz nhận thất bại chưa từng có trong lịch sử hậu chiến
-
07:39 16/01/2021
Mỹ: Thống đốc bang Maryland tuyên bố tình trạng khẩn cấp
Thủ tướng Canada để ngỏ khả năng hạn chế các chuyến bay quốc tế
Nhóm Visegrad và Anh tăng cường tham vấn chính sách
EU tạm ngừng hỗ trợ ngân sách cho Ethiopia do khủng hoảng Tigray
Pfizer đảm bảo cung cấp vắcxin ngừa COVID-19 trong quý 1 như cam kết
Mỹ giảm quân ở Afghanistan, Iraq xuống mức thấp nhất trong gần 20 năm
Cướp biển gia tăng hoạt động tại các vùng biển châu Á
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đối mặt với rắc rối pháp lý mới
Australia mua trực thăng Apache AH-64E thay thế trực thăng Tiger
Diễn tập cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden bị lùi lại
Địa phương
Thời tiết
- 27°C - 33°CCó mây, không mưa
- 27°C - 34°CCó mây, không mưa