(Baothanhhoa.vn) - Từ ngày mai (17-5), nắng nóng ở Thanh Hóa dịu dần; sau đó có khả năng gia tăng trở lại từ khoảng ngày 19-5.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tin nắng nóng tại Thanh Hóa

Từ ngày mai (17-5), nắng nóng ở Thanh Hóa dịu dần; sau đó có khả năng gia tăng trở lại từ khoảng ngày 19-5.

Tin nắng nóng tại Thanh Hóa

Ngày hôm qua (15-5) khu vực Thanh Hóa trời nắng, vùng núi có nắng nóng với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến 34 - 36 độ C, độ ẩm thấp nhất trong không khí xuống 55 - 60%.

Do ảnh hưởng rìa nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây nên ngày hôm nay (16-5) ở Thanh Hóa trời nắng, vùng núi có nắng nóng; nhiệt độ không khí cao nhất vùng đồng bằng ven biển phổ biến 32 - 34 độ C, vùng núi 35 - 37 độ C; độ ẩm thấp nhất trong không khí 55 - 65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C xảy ra từ 12 đến 15 giờ.

Từ ngày mai (17-5), nắng nóng ở Thanh Hóa dịu dần; sau đó có khả năng gia tăng trở lại từ khoảng ngày 19-5.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]