(Baothanhhoa.vn) - Ngày 7-1, không khí lạnh mạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo chiều và đêm 7-1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, các ngày 7 và 8-1 ở Thanh Hóa có mưa, mưa nhỏ rải rác.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa trời rét, có mưa rải rác

Ngày 7-1, không khí lạnh mạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo chiều và đêm 7-1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, các ngày 7 và 8-1 ở Thanh Hóa có mưa, mưa nhỏ rải rác.

Thanh Hóa trời rét, có mưa rải rác

Từ đêm nay (7-1), nhiệt độ giảm sâu, trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét tập trung ở các huyện vùng núi cao như Quan Hóa, Mường Lát, Quan Sơn, Bá Thước, Cẩm Thủy, Thạch Thành, Lang Chánh, Thường Xuân, Ngọc Lạc) với nhiệt độ không khí trung bình ngày đạt 12 - 14 độ C, nhiệt độ thấp nhất 8 - 10 độ C, vùng núi cao có nơi xuống 5 - 7 độ C.

NGoài ra, từ ngày 7-1, gió chuyển hướng Đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5, có nơi cấp 6, vùng biển ngoài khơi mạnh cấp 7, giật cấp 9; Biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0 - 4,0 m. Đợt rét này có khả năng kéo dài 5 – 6 ngày.

Cảnh báo: Do trời rét đậm, rét hại và nhiệt độ xuống thấp nên ở vùng núi cao cần đề phòng có bằng giá và sương muối. Đề nghị có biện pháp hữu hiệu phòng tránh rét cho người, vật nuôi và cây trồng. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

BĐT (Theo ĐKTTV Thanh Hóa)


BĐT (Theo ĐKTTV Thanh Hóa)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]