(Baothanhhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 8-6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Cảnh báo, đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa: Nắng nóng tiếp tục gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 8-6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Cảnh báo, đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Thanh Hóa: Nắng nóng tiếp tục gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Ảnh minh họa.

Ngày hôm qua (7-6) ở Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng gay gắt và nhiều nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí tối cao phổ biến từ 37 - 39 độ C, cao nhất tại Trạm KT Như Xuân 39, 7 độ C, Trạm KT Thanh Hóa 39,5 độ C, Trạm KT Tĩnh Gia 39,4 độ C ; độ ẩm tương đối thấp nhất 40 - 45 %, gió Tây nam cấp 3.

Ngày hôm nay (8-6), do ảnh hưởng rìa Đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn, khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 38 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất 40 - 45%, gió Nam, Tây nam cấp 3. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 – 18, 19 giờ.

Cảnh báo: Do ban ngày trời nắng nóng, nền nhiệt độ cao nên chiều tối và đêm thường xảy ra mưa dông nhiệt, trong cơn dông cần đề phòng có sấm sét, tố lốc và mưa đá, nhất là khu vực trung du vùng núi.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]