(Baothanhhoa.vn) - Theo dự báo, đợt nắng nóng, nắng nóng gay gắt tại Thanh Hóa sẽ kéo dài đến hết tháng 6-2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa: Nắng nóng gay gắt kéo dài đến hết tháng 6

Theo dự báo, đợt nắng nóng, nắng nóng gay gắt tại Thanh Hóa sẽ kéo dài đến hết tháng 6-2019.

Thanh Hóa: Nắng nóng gay gắt kéo dài đến hết tháng 6

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ từ Đài Khí tượng tủy văn Thanh Hóa, ngày hôm qua (20-6) nắng nóng và nắng nóng gay gắt đã xảy ra ở hầu hết các khu vực trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhiệt độ không khí cao nhất tại Quan Hóa là 37,0 độ C; Thọ Xuân là 37,4 độ C; Như Xuân là 37,4 độ C; Tĩnh Gia là 36,2 độ C; Yên Định là 36,6 độ C; TP Thanh Hóa là 37,5 độ C, TP Sầm Sơn là 34, 4 độ C và Nga Sơn là 35,42 độ C; độ ẩm thấp nhất trong không khí từ 60 – 65%, gió Nam đến Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Các ngày từ 21-6 đến 29, 30-6-2019 khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, nắng nóng gay gắt, nhiệt độ không khí cao nhất từ 40 - 41 độ C, có nơi trên 41 độ C, nhiệt độ từ 35 độ C trở lên duy trì từ 10 đến 17, 18 giờ trong ngày, độ ẩm thấp nhất trong không khí sẽ xuống 40 – 50%, gió Nam đến Tây Nam thổi liên tục nhiều giờ trong ngày. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 - 2.

Do nắng nóng, độ ẩm thấp, chiều tối và đêm có nguy cơ rất cao xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, mưa rào mạnh, gió mạnh, tố lốc, sấm sét và mưa đá; ở khu vực trung du và vùng núi cục bộ có mưa to gây sạt lở.

Nắng nóng và nắng nóng gay gắt sẽ kéo dài liên tục đến những ngày cuối tháng 6, đầu tháng 7, nền nhiệt độ cao, độ ẩm thấp, gió khô nóng. Đề nghị chú ý theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo và có biện pháp hữu hiệu phòng tránh các hiện tượng thời tiết nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe cho người và vật nuôi; phòng chống cháy nổ, hỏa hoạn; đặc biệt là phòng chống cháy rừng.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]