(Baothanhhoa.vn) - Việc triển khai các chương trình, dự án quốc gia về hỗ trợ DN nâng cao khả năng cạnh tranh, hội nhập và phát triển bền vững là một trong những nhiệm vụ thường xuyên của Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa (VCCI Thanh Hóa).

Tin liên quan

Đọc nhiều

VCCI Thanh Hóa sẽ tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân phát triển

Việc triển khai các chương trình, dự án quốc gia về hỗ trợ DN nâng cao khả năng cạnh tranh, hội nhập và phát triển bền vững là một trong những nhiệm vụ thường xuyên của Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa (VCCI Thanh Hóa).

Thông qua các dự án, chương trình về đào tạo DN, doanh nhân sẽ góp phần nâng cao khả năng quản trị, hỗ trợ DN tìm kiếm khách hàng và hội nhập quốc tế. Hơn nữa, việc chú trọng cung cấp thông tin, tư vấn về các hiệp định thương mại tự do giúp các DN nắm bắt thông tin, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thuận lợi cho quá trình đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu hàng hóa.

Thực hiện chương trình đào tạo, phát triển doanh nhân năm 2018, VCCI Thanh Hóa đã tổ chức 45 khóa đào tạo nâng cao khả năng quản trị, tiếp cận thị trường cho các doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Ngoài việc bổ trợ thông tin quản trị, các DN còn được hỗ trợ xây dựng chiến lược cạnh tranh hiệu quả, áp dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, xây dựng thương hiệu, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và từng bước cải thiện trình độ kinh doanh và năng lực cạnh tranh.

Tuy nhiên, bên cạnh sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các tổ chức, hiệp hội, các DN tư nhân cần chủ động hơn nữa trong việc ứng dụng công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất; chủ động liên kết với nhau trong quá trình sản xuất để cùng nhau trụ vững và phát triển trên thương trường.


Nguyễn Thanh Tiêu (Chủ tịch Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]