(Baothanhhoa.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã nhanh chóng đăng ký số lượng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và nhận về hơn 249.000 liều vắc-xin để phân bổ cho các huyện, thị xã, thành phố triển khai tiêm phòng. Đồng thời, huy động tối đa nhân lực, tập trung đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc-xin viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò.

Tỷ lệ tiêm phòng vắc-xin viêm da nổi cục trên trâu, bò đạt hơn 96%

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã nhanh chóng đăng ký số lượng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và nhận về hơn 249.000 liều vắc-xin để phân bổ cho các huyện, thị xã, thành phố triển khai tiêm phòng. Đồng thời, huy động tối đa nhân lực, tập trung đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc-xin viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò.

Tỷ lệ tiêm phòng vắc-xin viêm da nổi cục trên trâu, bò đạt hơn 96%Cán bộ thú y xã Thọ Thanh (Thường Xuân) tiêm vắc-xin viêm da nổi cục cho đàn trâu.

Tính đến hết ngày 28-4, toàn tỉnh đã có hơn 229.118 con trâu, bò thuộc diện tiêm của 27/27 huyện, thị xã, thành phố đã được tiêm phòng vắc-xin viêm da nổi cục, đạt tỷ lệ 96,43%.

Theo đánh giá của cơ quan thú y, số trâu, bò được tiêm phòng vắc-xin viêm da nổi cục cơ bản đều khỏe mạnh, đã có kháng thể kháng vi-rút viêm da nổi cục, tỷ lệ sốc phản vệ thấp. Dự báo trong thời gian tới, dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò vẫn diễn biến phức tạp, vì thế, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa đề nghị người chăn nuôi theo dõi chặt chẽ trâu, bò sau tiêm phòng để kịp thời phát hiện, xử lý phản ứng và chăm sóc theo hướng dẫn. Đồng thời, thực hiện nghiêm những quy định phòng dịch được ngành nông nghiệp và các địa phương triển khai, hướng dẫn.

Tin và ảnh: Lê Hòa {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]