(Baothanhhoa.vn) - Sáng 25-3, đoàn công tác của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa đã có buổi làm việc với UBND thị xã Bỉm Sơn về công bố hết dịch cúm gia cầm H5N6 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa không còn bệnh dịch cúm gia cầm H5N6

Sáng 25-3, đoàn công tác của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa đã có buổi làm việc với UBND thị xã Bỉm Sơn về công bố hết dịch cúm gia cầm H5N6 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Thanh Hóa không còn bệnh dịch cúm gia cầm H5N6

Đại diện lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa trao văn bản thẩm định công bố hết dịch hết bệnh dịch cúm gia cầm H5N6 trên địa bàn phường Đông Sơn cho UBND thị xã Bỉm Sơn.

Từ ngày 3-2-2020 đến ngày 25-3-2020, bệnh cúm gia cầm H5N6 đã xảy ra tại 18 xã, 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, gồm: Nông Cống, Quảng Xương, Vĩnh Lộc, Như Xuân, TP Thanh Hóa, Triệu Sơn, Hậu Lộc, Thiệu Hóa, Thọ Xuân, Tĩnh Gia và thị xã Bỉm Sơn, đã làm 7.297 con gia cầm mắc bệnh và buộc phải tiêu hủy 54.465 con gia cầm. Ngoài ra, trong quá trình tổ chức tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm bao vây ổ dịch trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một số trường hợp có gia cầm bị chết sau tiêm phòng và đã được tiêu hủy kịp thời.

Thanh Hóa không còn bệnh dịch cúm gia cầm H5N6

Đại diện lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa phát biểu tại buổi làm việc.

Để ngăn chặn, kiểm soát, bệnh dịch cúm gia cầm H5N6, thời gian qua, toàn ngành nông nghiệp và chính quyền các địa phương đã nỗ lực, quyết liệt thực hiện các biện phòng, chống bệnh dịch cúm gia cầm H5N6. Nhờ đó, đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh, tất cả các ổ dịch cúm gia cầm đã được khống chế hoàn toàn. Hiện đã qua 21 ngày trên địa bàn tỉnh không phát sinh thêm ổ dịch mới, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa cũng đã hoàn thành xong các thủ tục công bố hết dịch.

Thanh Hóa không còn bệnh dịch cúm gia cầm H5N6

Lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn thông tin về tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thị xã.

Tại buổi làm việc, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thanh Hóa đã trao văn bản thẩm định công bố hết dịch hết bệnh dịch cúm gia cầm H5N6 trên địa bàn phường Đông Sơn cho UBND thị xã Bỉm Sơn. Đây là đơn vị cuối cùng của thị xã và của tỉnh được công bố hết dịch cúm gia cầm H5N6.

Như vậy, đến ngày 25-3-2020, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không còn bệnh dịch cúm gia cầm H5N6.

Hương Thơm


Hương Thơm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]