(Baothanhhoa.vn) - Với mục tiêu từng bước xây dựng, duy trì văn hóa an toàn, tạo hiệu quả bền vững, lâu dài cho công tác an toàn lao động, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) vừa tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2022.

PC Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2022

Với mục tiêu từng bước xây dựng, duy trì văn hóa an toàn, tạo hiệu quả bền vững, lâu dài cho công tác an toàn lao động, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) vừa tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2022.

PC Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2022

Các đơn vị ký cam kết đảm bảo an toàn lao động dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Ban Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa.

Xây dựng văn hoá an toàn lao động chính là xây dựng các nội dung phải thực hiện để đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, phòng chống cháy nổ; xây dựng ý thức, tác phong thói quen làm việc an toàn; xây dựng các quy tắc, các chuẩn mực ứng xử của các thành viên liên quan và tham gia quá trình lao động sản xuất đối với các vấn đề quy định nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh lao động. Với các biểu hiện cụ thể, đó là thông qua thái độ của người lao động đối với việc chấp hành các quy trình, quy định về an toàn lao động, thái độ với việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, thái độ của người lao động chấp hành nghiêm túc các quy trình vận hành thiết bị, lưới điện, ý thức tự bảo vệ mình… Sự thể hiện của các bên (người sử dụng lao động, người lao động) sẽ là hình ảnh rõ nét và mấu chốt của văn hoá an toàn lao động.

PC Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2022

Ông Lê Thanh Bình, Phó Giám đốc PC Thanh Hóa phát biểu tại Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2022.

Việc thực hiện văn hóa an toàn lao động sẽ giúp cho người lao động có thói quen làm việc an toàn, chấp hành một cách tự giác đối với việc thực hiện các quy định an toàn vệ sinh lao động của đơn vị, tạo thói quen cho người lao động luôn luôn nghĩ về an toàn trước khi làm việc, tạo ra môi trường lao động tốt tại đơn vị, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, môi trường văn hóa lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho người lao động an tâm sản xuất, cuộc sống vật chất ổn định.

PC Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2022

Tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và người lao động Công ty Điện lực Thanh Hóa thể hiện quyết tâm thực hiện tốt văn hóa an toàn lao động.

Tại lễ phát động, PC Thanh Hóa đề ra 5 mục tiêu: Tuyệt đối không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ do lỗi chủ quan; giảm thiểu tai nạn giao thông, tai nạn lao động, rủi ro đối với CBCNV; giảm thiểu tai nạn điện trong dân, bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, ngăn chặn sự cố lưới điện; thực hiện tốt các giải pháp trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, giảm thiểu ảnh hưởng các yếu tố thiên tai, thời tiết cực đoan đối với lưới điện; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của công ty năm 2022.

Sau lễ phát động, các nội dung liên quan đến xây dựng văn hóa an toàn lao động sẽ được công ty quán triệt đến từng cán bộ, nhân viên; giao trách nhiệm đến từng đơn vị, phòng ban nhằm hướng đến mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh đã đề ra, kiên quyết thực hiện nói không với vi phạm an toàn lao động, nói không với tai nạn lao động, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển bền vững, phấn đấu là một trong những đơn vị xuất sắc toàn diện trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Nguyễn Lương


Nguyễn Lương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]