(Baothanhhoa.vn) - Vào lúc 9 giờ 40 phút ngày 5/6/2023, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã đạt mốc sản lượng 30 tỷ kWh điện kể từ khi các tổ máy hoà lưới lần đầu vào Hệ thống điện quốc gia trong giai đoạn chạy thử nghiệm (năm 2013). Đây là một dấu ấn quan trọng, phản ánh hiệu quả đầu tư dự án, tầm quan trọng của nhà máy và là điểm sáng ghi nhận nỗ lực của Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn trong công tác quản lý vận hành nhà máy.

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 cán mốc sản lượng 30 tỷ kWh điện

Vào lúc 9 giờ 40 phút ngày 5/6/2023, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã đạt mốc sản lượng 30 tỷ kWh điện kể từ khi các tổ máy hoà lưới lần đầu vào Hệ thống điện quốc gia trong giai đoạn chạy thử nghiệm (năm 2013). Đây là một dấu ấn quan trọng, phản ánh hiệu quả đầu tư dự án, tầm quan trọng của nhà máy và là điểm sáng ghi nhận nỗ lực của Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn trong công tác quản lý vận hành nhà máy.

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 cán mốc sản lượng 30 tỷ kWh điện

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1.

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 được xây dựng tại xã Hải Hà và xã Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, được tài trợ 85% tổng mức đầu tư từ nguồn vốn ODA Nhật Bản, bao gồm 2 tổ máy với tổng công suất lắp đặt 600MW (2x300 MW), sản lượng điện thiết kế hằng năm 3,6 tỷ kWh, là nhà máy nhiệt điện đốt than, công nghệ ngưng hơi truyền thống, áp suất dưới tới hạn, lượng than tiêu thụ khoảng 1,6 triệu tấn/năm. Nhà máy được khởi công xây dựng vào ngày 3/7/2010, các tổ máy lần lượt hòa lưới lần đầu vào lưới điện Quốc gia ngày 27/6/2013 (tổ máy số 1) và ngày 8/10/2013 (tổ máy số 2), vận hành thương mại tổ máy số 2 từ ngày 11/12/2014 và tổ máy 1 từ ngày 8/5/2015.

Hiện nay, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn, đơn vị trực thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) là đơn vị được giao quản lý vận hành và bảo dưỡng Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, dù gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên, tinh thần chủ động, linh hoạt trong công tác điều hành cùng sự đoàn kết, cố gắng, nỗ lực của tập thể, Công ty đã quản lý, vận hành Nhà máy an toàn, hiệu quả góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Những năm vừa qua, tình hình kinh tế trong nước và thế giới gặp rất nhiều khó khăn, thách thức ảnh hưởng đến ngành năng lượng nói chung và ngành điện nói riêng, song Công ty liên tục có sự tăng trưởng về sản lượng điện sản xuất, đáp ứng nhu cầu năng lượng để phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2019, sản lượng điện sản xuất của Công ty đạt 3.889,54 triệu kWh đạt 104,05% so với kế hoạch năm (3.738 triệu kWh). Năm 2021, sản lượng điện sản xuất là 3.813,46 triệu kWh, đạt 106,38% so với kế hoạch năm (3.584,6 triệu kWh). Trong Quý II/2023 này, Công ty luôn phát điện lên lưới với sản lượng tối đa nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện đang tăng trưởng cao của nền kinh tế.

Từ khi hòa lưới điện quốc gia, việc Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đạt mốc sản lượng 30 tỷ kWh đã trở thành một sự kiện đáng nhớ và đầy ý nghĩa trên con đường phát triển của Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn. Công ty đang từng bước khẳng định vai trò của mình trong lĩnh vực sản xuất điện khu vực Bắc miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Những năm sắp tới, nhiệm vụ của Công ty sẽ ngày càng khó khăn, nặng nề hơn nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, sự nỗ lực và đoàn kết của toàn thể CBCNV, Công ty tin tưởng sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được EVN, EVNGENCO1 giao phó.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]