(Baothanhhoa.vn) - Chiều 17 - 2, tại Trạm bơm đầu mối Hoằng Khánh thuộc xã Hoằng Xuân (Hoằng Hóa), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Thủy lợi Bắc Sông Mã đã tổ chức Lễ ra quân sản xuất đầu năm Tân sửu 2021.

Ngành Nông nghiệp Thanh Hóa ra quân sản xuất đầu năm

Chiều 17 - 2, tại Trạm bơm đầu mối Hoằng Khánh thuộc xã Hoằng Xuân (Hoằng Hóa), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Thủy lợi Bắc Sông Mã đã tổ chức Lễ ra quân sản xuất đầu năm Tân sửu 2021.

Ngành Nông nghiệp Thanh Hóa ra quân sản xuất đầu năm

Các đại biểu dự buổi lễ.

Đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo. Cùng tham gia buổi lễ có đại diện các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Hoằng Hóa cùng đại diện các công ty thủy nông trên địa bàn tỉnh.

Ngành Nông nghiệp Thanh Hóa ra quân sản xuất đầu năm

Đại diện Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Sông Mã báo cáo tình hình hoạt động và kế hoạch năm 2021.

Tại buổi lễ, đại diện Công ty TNHH Một thành viên Thủy lợi Bắc Sông Mã đã thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong năm qua; nêu các nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới. Đại diện người lao động Công ty cũng cam kết nỗ lực để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Ngành Nông nghiệp Thanh Hóa ra quân sản xuất đầu năm

Các đại biểu kiểm tra tại Trạm bơm đầu mối Hoằng Khánh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang chúc lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động Ngành Nông nghiệp tỉnh nhà và Công ty TNHH Một thành viên Thủy lợi Bắc Sông Mã năm mới sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc; chúc toàn ngành gặt hái được nhiều thành công trong năm 2021.

Theo đồng chí, năm 2020 có nhiều biến động, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã làm khuynh đảo kinh tế cũng như các hoạt động trên thế giới và trong nước. Tại Thanh Hóa, tỉnh đã có nhiều chỉ đạo và giải pháp để thực hiện mục tiêu kép là vừa chống dịch hiệu quả nhưng vẫn duy trì phát triển kinh tế, trong đó có 5 chỉ tiêu thuộc Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đều vượt chỉ tiêu do Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao, có chỉ tiêu đạt gần 200% như số xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã ghi nhận và biểu dương Ngành Nông nghiệp tỉnh nhà đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Ngành Nông nghiệp Thanh Hóa ra quân sản xuất đầu năm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Về thực hiện nhiệm vụ năm 2021, theo đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tình hình vẫn còn nhiều diễn biến khó lường, nhất là dịch bệnh COVID-19, thiên tai với nhiều dự báo phức tạp. Tuy nhiên, Đại hội Đảng bộ các huyện và của tỉnh đều đặt ra mục tiêu phát triển kinh tế khá cao, bởi vậy nhiệm vụ của Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng không hề nhỏ, cần sự nỗ lực hơn nữa.

Với riêng Công ty TNHH Một thành viên Thủy lợi Bắc Sông Mã, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phái tập trung cao để vừa chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa bám sát chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa về công tác tưới tiêu, ngăn mặn phục vụ sản xuất nông nghiệp đồng thời cấp nước cho các nhà máy nước sinh hoạt để phục vụ nhu cầu dân sinh.

Ngành Nông nghiệp Thanh Hóa ra quân sản xuất đầu năm

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang chúc mừng năm mới và tặng quà cho Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Sông Mã.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang cũng chỉ đạo Công ty TNHH Một thành viên Thủy lợi Bắc Sông Mã phối hợp với Sở Tài chính có kế hoạch sửa chữa các công trình thủy lợi trên tuyến phụ trách; phối hợp với các huyện, thị xã liên quan để bảo đảm thực hiện nhiệm vụ tưới tiêu.

Lãnh đạo huyện Hoằng Hóa phải tạo điều kiện thuận lợi để Công ty hoạt động sản xuất, kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để Công ty di dời Trạm bơm Hoằng Vinh.

Ngành Nông nghiệp Thanh Hóa ra quân sản xuất đầu năm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang nhấn nút khởi động Trạm bơm đầu mối Hoằng Khánh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các sở, ngành đã ấn nút khởi động Trạm bơm đầu mối Hoằng Khánh để vận hành các máy bơm điện công suất lớn, đưa nước từ sông Mã vào hệ thống thủy lợi nhiều huyện, thị xã của tỉnh phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Linh Trường


Linh Trường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]