(Baothanhhoa.vn) - Theo số liệu thống kê, trên địa bàn huyện Thường Xuân có 45 hồ, 136 đập dâng nước, 4 trạm bơm, 8 cống cấp nước và 331 km kênh mương. Do đã xây dựng lâu, chủ yếu bằng phương pháp thủ công, tần suất thiết kế phòng lũ và xả lũ còn thấp... nên hiện có 16/45 hồ chứa nước bị hư hỏng cần khắc phục, sửa chữa trước mùa mưa lũ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Thường Xuân có 16 hồ chứa nước bị hư hỏng

Theo số liệu thống kê, trên địa bàn huyện Thường Xuân có 45 hồ, 136 đập dâng nước, 4 trạm bơm, 8 cống cấp nước và 331 km kênh mương. Do đã xây dựng lâu, chủ yếu bằng phương pháp thủ công, tần suất thiết kế phòng lũ và xả lũ còn thấp... nên hiện có 16/45 hồ chứa nước bị hư hỏng cần khắc phục, sửa chữa trước mùa mưa lũ.

Huyện Thường Xuân có 16 hồ chứa nước bị hư hỏng

Hồ Xuân Thành, xã Ngọc Phụng cần được tu sửa, nâng cấp để bảo đảm an toàn trong mùa mưa lũ 2019.

Trong đó, có 3 hồ chứa nước trọng điểm là hồ Hón Kín, hồ Xuân Thành, hồ Hón Môn cần phải khắc phục ngay và 61 tuyến mương ở 9 xã với 2.169m3 đất, đá cần phải tiếp tục nạo vét, khơi thông để bảo đảm an toàn cho các công trình.

Sự xuống cấp của những hồ, đập này không chỉ gây mất an toàn trong mùa mưa bão, còn làm giảm khả năng điều tiết nước, gây khó khăn phục vụ tưới tiêu cho hơn 6.650 ha đất sản xuất nông nghiệp của địa phương. Do đó, cần có những biện pháp gia cố tu sửa những công trình hư hỏng, xuống cấp nhằm bảo đảm an toàn cho sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Tin và ảnh: Thanh Hòa {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]