(Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua chương trình phát triển thương hiệu, nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm nông nghiệp đã từng bước được huyện Thọ Xuân quan tâm tạo dựng.

Huyện Thọ Xuân phấn đấu thêm 5 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2022

Thời gian qua chương trình phát triển thương hiệu, nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm nông nghiệp đã từng bước được huyện Thọ Xuân quan tâm tạo dựng.

Huyện Thọ Xuân phấn đấu thêm 5 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2022

Thực hiện Quyết định số 490 ngày 7-5-2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020”, qua hơn 2 năm triển khai thực hiện chương trình trên địa bàn huyện đã có những thành công bước đầu, tạo sức lan tỏa rộng rãi; các sản phẩm tham gia chương trình phát triển tốt và có nhiều chuyển biến rõ rệt về chất lượng cũng như mẫu mã, hệ thống nhận diện thương hiệu... Toàn huyện đã có 11 sản phẩm được Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định và cấp chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó có 10 sản phẩm OCOP 3 sao và 1 sản phẩm OCOP 4 sao.

Năm 2022, huyện Thọ Xuân đề ra mục tiêu có 5 sản phẩm gồm: Dưa vàng Điền Trạch; hạt sen Nhật, miến gạo Phú Xuân, dưa bạch ngọc đường, gạo Xuân Minh được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức, giúp nông dân hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc xây dựng thương hiệu, hướng dẫn xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực của huyện gắn với truy xuất nguồn gốc hàng hóa, nhằm tạo được việc nhận diện nhãn hiệu, thương hiệu, chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm của địa phương. Đồng thời, tăng cường tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại để giới thiệu về nông sản trên địa bàn huyện như tham gia các hội chợ, triển lãm; quảng bá trên các tạp chí.

Đỗ Duy Nhã


Đỗ Duy Nhã

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]