(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2019-2024.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2019-2024

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2019-2024.

Danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2019-2024

Cán bộ kỹ thuật Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn kiểm tra phát triển của giống mía nuôi cấy mô.

Theo đó, danh mục sản phẩm nông nghiệp của tỉnh nằm trong danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực Quốc gia gồm: Gạo; thịt và trứng gia cầm; thịt lợn; rau quả; gỗ và các sản phẩm từ gỗ; tôm; sắn và các sản phẩm từ sắn; cao su.

Danh mục sản phẩm nông nghiệp của tỉnh không nằm trong danh mục sản phẩm chủ lực Quốc gia gồm: Sản phẩm hải sản xa bờ và ngao nuôi; mía đường; bò thịt, bò sữa và các sản phẩm từ sữa; tre, luồng và các sản phẩm từ tre, luồng; cây thức ăn chăn nôi, cây dược liệu.

Đây là những sản phẩm có số lượng lớn, có thế mạnh và sức cạnh tranh cao, có khả năng mở rộng sản xuất, phát triển ứng dụng công nghệ cao; có khả năng mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu. Việc xác định danh mục các sản phẩm nông nghiệp chủ lực cũng là hướng đi đúng trong lộ trình tái cấu trúc ngành nông nghiệp theo chiều sâu, nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của vùng, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]