(Baothanhhoa.vn) - Ngay từ những ngày đầu năm 2023, các chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) trên địa bàn tỉnh đã thực hiện đa dạng các hình thức huy động vốn, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh của người dân.

Các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh huy động vốn

Ngay từ những ngày đầu năm 2023, các chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) trên địa bàn tỉnh đã thực hiện đa dạng các hình thức huy động vốn, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh của người dân.

Các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh huy động vốnKhách hàng tham gia chương trình tiết kiệm dự thưởng đầu xuân tại Agribank Nam Thanh Hóa.

Để huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong Nhân dân, các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá nội dung, tiện ích các sản phẩm huy động tiền gửi; giao chỉ tiêu huy động vốn đến từng cán bộ trong đơn vị. Vận động khách hàng mở tài khoản thanh toán, sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng; nâng cao chất lượng các dịch vụ thanh toán, thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp trong giao dịch với khách hàng, tạo niềm tin gắn bó, đồng hành lâu dài tại các chi nhánh. Việc huy động vốn tại địa phương cũng được thực hiện bằng nhiều hình thức, như đưa ra các mức lãi suất hấp dẫn, điều chỉnh lãi suất linh hoạt theo đúng quy định, giới thiệu sản phẩm dịch vụ tiền gửi với nhiều tiện ích cho khách hàng, đổi mới phong cách giao dịch, tổ chức tốt việc thanh toán và chi trả khách hàng. Trong đó, tiết kiệm dự thưởng là “chất xúc tác” để các ngân hàng đẩy mạnh tăng trưởng huy động vốn. Tiếp đà thắng lợi từ các chương trình tiết kiệm dự thưởng trong năm qua, những ngày đầu năm mới 2023, các chi nhánh tiếp tục triển khai chương trình tiết kiệm dự thưởng mới. Theo đó, tại Agribank Thanh Hóa thực hiện chương trình “Vui đón xuân sang - Rộn ràng quà tặng”; Agribank Bắc Thanh Hóa có chương trình “Mừng Xuân Quý Mão - Rước lộc cùng Agribank”; Agribank Nam Thanh Hóa triển khai chương trình “Tân Xuân đắc lộc”. Các chương trình với nhiều giải thưởng hấp dẫn nhằm tri ân khách hàng đã đồng hành cùng các chi nhánh Agribank trong thời gian qua.

Bà Phạm Thị Thanh, Trưởng phòng Dịch vụ - Maketting Agribank Nam Thanh Hóa cho biết: Các chương trình khuyến mãi nhằm đa dạng hóa và tăng sức hấp dẫn của các sản phẩm huy động vốn, nâng cao khả năng cạnh tranh của ngân hàng trên thị trường; gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền và tăng cường sự gắn kết giữa khách hàng với Agribank. Đây cũng là một kênh thu hút vốn phục vụ đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn cũng như tạo điều kiện giúp khách hàng trên địa bàn tiếp cận vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

Năm 2022, mặc dù đối mặt nhiều khó khăn, song với các giải pháp tín dụng linh hoạt, sáng tạo, các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh vẫn là những đơn vị thuộc tốp đầu toàn hệ thống ngân hàng tại tỉnh ta về huy động vốn. Theo đó kết quả huy động vốn năm 2022 đạt gần 48.000 tỷ đồng. Với việc thiết kế các gói tiết kiệm dự thưởng cũng như lãi suất gửi tiết kiệm ưu đãi, các chi nhánh đặt mục tiêu vốn huy động năm 2023 tăng trưởng ít nhất 12%. Ngoài ra, tại địa bàn nông thôn, các chi nhánh Agribank đã đưa ra nhiều giải pháp huy động vốn đến cán bộ, nhân viên; nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên trong công tác huy động vốn tại địa phương. Thành lập tổ chỉ đạo công tác huy động vốn tại mỗi chi nhánh trực thuộc, tham gia đề xuất các giải pháp thực hiện khi có chương trình sản phẩm tiền gửi mới, chăm sóc khách hàng, theo dõi huy động vốn. Các sản phẩm huy động tiền gửi được triển khai đầy đủ, nhanh chóng đến cán bộ, nhân viên, tổ vay vốn. Ngoài ra, các ngân hàng còn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để tuyên truyền bằng nhiều kênh truyền thông như băng rôn, khẩu hiệu, phát thanh, bản tin và tại các trụ sở để khách hàng kịp thời theo dõi mỗi chương trình huy động, qua đó để thu hút khách hàng. Bảng chữ điện tử về các thể thức và lãi suất huy động được lắp đặt tại sảnh giao dịch của tất cả chi nhánh cấp huyện.

Cùng với đó, các chi nhánh Agribank cũng tiến hành phân loại khách hàng để có giải pháp tuyên truyền các sản phẩm tiền gửi và có chính sách khách hàng phù hợp. Cùng với giao dịch huy động vốn tại quầy, các ngân hàng còn tập trung phát triển nhiều sản phẩm dịch vụ, giúp khách hàng tiếp cận các dịch vụ hiện đại, tiện ích trong thanh toán; mở tài khoản bằng định danh điện tử, gửi tiền không kỳ hạn, gửi tiết kiệm online tài khoản thanh toán, phát hành thẻ ATM, trả lương qua tài khoản thẻ, phát triển nhóm dịch vụ Mobile banking, E-Mobile banking, Internet banking; dịch vụ chuyển tiền điện tử trong nước, mua bán ngoại tệ, chi trả kiều hối...

Với những cách làm thiết thực, hiệu quả, các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh tiếp tục là địa chỉ tin cậy, đồng hành với khách hàng và bà con nông dân trên địa bàn trong đầu tư phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập và góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng bền vững và phát triển tại tỉnh Thanh Hóa.

Bài và ảnh: Khánh Phương {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]