(Baothanhhoa.vn) - Hiện nay, phần lớn diện tích lúa đông xuân đang trong giai đoạn làm đòng. Để bảo đảm đủ nước cho lúa sinh trưởng, phát triển và phòng, trừ sâu bệnh gây hại từ nay đến cuối vụ, nhất là trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các công ty quản lý và khai thác công trình thủy lợi, Ban quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 3 đã và đang triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất trong kỳ nghỉ lễ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất trong kỳ nghỉ lễ

Hiện nay, phần lớn diện tích lúa đông xuân đang trong giai đoạn làm đòng. Để bảo đảm đủ nước cho lúa sinh trưởng, phát triển và phòng, trừ sâu bệnh gây hại từ nay đến cuối vụ, nhất là trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các công ty quản lý và khai thác công trình thủy lợi, Ban quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 3 đã và đang triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất trong kỳ nghỉ lễ.

Bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất trong kỳ nghỉ lễ

Trạm bơm cụm B2, thuộc Chi nhánh thủy nông Quảng Xương (Công ty TNHH MTV Sông Chu) quản lý, vận hành bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất.

Theo đó, các địa phương đang tăng cường kiểm tra đồng ruộng, kịp thời phát hiện khu vực xảy ra thiếu nước cục bộ để cấp nước tránh gây hạn giả. Kiểm tra, phát hiện diện tích lúa bị bệnh, chủ động phối hợp trong việc bơm, dẫn nước phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh gây hại trên lúa. Phối hợp chặt chẽ với các công ty quản lý và khai thác công trình thủy lợi thực hiện nghiêm túc phương án tưới, lịch tưới đề ra, nhất là trong các ngày nghỉ lễ. Bố trí cán bộ, công nhân và người lao động của các đơn vị quản lý, khai thác công trình thủy lợi nhỏ thường trực tại các công trình để sẵn sàng chủ động cấp đủ nước tưới phục vụ sản xuất trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ.

Bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất trong kỳ nghỉ lễ

Công nhân Công ty TNHH MTV Sông Chu khơi thông dòng chảy trên kênh N2

Các công ty quản lý và khai thác công trình thủy lợi cũng đang tập trung chỉ đạo cấp nước tưới phục vụ chống hạn trong thời kỳ cuối vụ. Phân công các bộ trực trong các ngày nghỉ lễ tại các công trình đầu mối, bảo đảm ít nhất 50% số cán bộ, công nhân thường trực tại các công trình trong các ngày nghỉ lễ. Đồng thời, thực hiện công khai lịch tưới, phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong việc điều hành, dẫn nước tưới hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phòng, trừ sâu bệnh, không để xảy ra tình trạng thiếu nước trong công tác phòng, trừ sâu bệnh trong các ngày nghỉ lễ.

Hương Thơm


Hương Thơm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]