(Baothanhhoa.vn) - Những năm qua, nguồn vốn vay của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Chi nhánh huyện Ngọc Lặc (Agribank Ngọc Lặc) đã giúp nhiều hộ dân, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn có thêm nguồn lực để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Agribank Ngọc Lặc bảo đảm hoạt động an toàn, thông suốt

Những năm qua, nguồn vốn vay của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Chi nhánh huyện Ngọc Lặc (Agribank Ngọc Lặc) đã giúp nhiều hộ dân, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn có thêm nguồn lực để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Agribank Ngọc Lặc bảo đảm hoạt động an toàn, thông suốtCán bộ Agribank Ngọc Lặc kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay của khách hàng tại xã Ngọc Liên.

Thời gian qua, Agribank Ngọc Lặc đã phân công cán bộ tín dụng chủ động bám sát địa bàn hoạt động và định hướng phát triển hàng năm của địa phương để triển khai các gói tín dụng phù hợp. Trong đó, tập trung đầu tư tín dụng vào các hộ phát triển kinh tế nông nghiệp, chăn nuôi theo hướng gia trại, trang trại tập trung; các cơ sở, doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh có hiệu quả kinh tế, các doanh nghiệp mới thành lập, tạo việc làm cho nhiều lao động ở địa phương. Agribank Ngọc Lặc cũng chú trọng đầu tư cho các mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, thu mua, chế biến... giúp tiêu thụ sản phẩm nông, lâm sản cho bà con nông dân. Có thể nói, nguồn vốn vay từ Agribank Ngọc Lặc đã giúp các hoạt động dịch vụ nông nghiệp ở địa phương không ngừng được mở rộng, thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cơ cấu mùa vụ, từng bước đưa sản phẩm nông nghiệp thành nông sản hàng hóa có giá trị kinh tế cao. Tính đến ngày 20-8, tổng nguồn vốn của Agribank Ngọc Lặc đạt hơn 941 tỷ đồng, tăng hơn 120 tỷ đồng so với đầu năm; tổng dư nợ đạt hơn 1.450 tỷ đồng, với 12.978 khách hàng đang vay vốn.

Nhằm đưa vốn nông nghiệp, nông thôn đến với người dân ngày càng thông suốt, thuận lợi hơn, Agribank Ngọc Lặc đã tăng cường giải ngân vốn thông qua tổ vay vốn. Hiện toàn huyện có 261 tổ vay vốn, với 8.686 hộ tham gia; dư nợ cho vay thông qua tổ vay vốn đạt gần 700 tỷ đồng. Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chi nhánh đã chủ động xây dựng chương trình ưu đãi mới dành cho khách hàng. Theo đó, ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất 10% so với lãi suất cho vay thông thường cho 12.952 khách hàng, với dư nợ được điều chỉnh giảm lãi hơn 1.410 tỷ đồng, chiếm 99,93% tổng dư nợ cho vay. Thực hiện miễn phí chuyển tiền, nộp rút tiền mặt đối với khách hàng có tài khoản giao dịch trong hệ thống Agribank và toàn bộ các ngân hàng trong toàn quốc với hạn mức trong ngày lên tới 10 tỷ đồng.

Thời gian tới, Agribank Ngọc Lặc sẽ tiếp tục chỉ đạo các cán bộ tín dụng, phòng giao dịch bám sát địa bàn hoạt động, chủ động rà soát, nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng vay vốn; trong đó, tập trung hỗ trợ các khách hàng hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, nông nghiệp, xuất khẩu... Đồng thời, áp dụng các biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng như thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ; xem xét miễn, giảm lãi tiền vay... Cùng với đó, nhằm đảm bảo thuận tiện cho khách hàng trong giao dịch, thanh toán, giảm thiểu tiếp xúc, nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19, Agribank Ngọc Lặc đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ tiện ích của Agribank trên nền tảng công nghệ hiện đại như E-Mobile Banking, Internet Banking, POS, thu ngân sách, thu hộ tiền điện, tiền nước, chi trả lương, cho vay thấu chi qua tài khoản.

Ông Phan Văn Hùng, Giám đốc Agribank Ngọc Lặc, khẳng định: Ngân hàng tiếp tục bám sát các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện để phục vụ khách hàng. Trong đó, tiếp tục tập trung ưu tiên vốn cho vay phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn đảm bảo “Chất lượng, an toàn và hiệu quả”. Tập trung thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19 an toàn, vừa bảo đảm vốn đáp ứng tốt nhu cầu phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong trạng thái bình thường mới. Bảo đảm duy trì và phát triển ổn định, bền vững hoạt động của ngân hàng tại mọi thời điểm. Mở rộng thị phần và thị trường tín dụng trên cả 2 phương diện: tăng trưởng dư nợ và tăng số lượng khách hàng. Đẩy mạnh cho vay tiêu dùng cá nhân, vốn cho vay làng nghề, kinh doanh dịch vụ, phát triển kinh tế hộ. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chính sách của Nhà nước và Agribank Việt Nam về tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn, lĩnh vực xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, các chương trình tín dụng xanh, cho vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới cho vay thông qua tổ vay vốn. Tăng cường phối kết hợp chặt chẽ giữa tổ vay vốn với cán bộ tín dụng ngân hàng trong việc điều tra, thẩm định, cung cấp thông tin tư vấn, giải quyết cho vay kịp thời, đầy đủ, đúng quy trình nghiệp vụ. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc sử dụng vốn vay, thực hiện quy chế dân chủ trong đầu tư tín dụng.

Bài và ảnh: Lương Khánh {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]