(Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua, để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận vốn vay, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn khai thác tốt nguồn vốn, bám sát định hướng của Ngân hàng Nhà nước, của tỉnh, chủ động cân đối tài chính tiếp tục triển khai các chương trình ưu đãi, lãi suất cho vay hợp lý, đa dạng các dịch vụ ngân hàng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

6.464 doanh nghiệp đang vay vốn ngân hàng

Thời gian qua, để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận vốn vay, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn khai thác tốt nguồn vốn, bám sát định hướng của Ngân hàng Nhà nước, của tỉnh, chủ động cân đối tài chính tiếp tục triển khai các chương trình ưu đãi, lãi suất cho vay hợp lý, đa dạng các dịch vụ ngân hàng.

6.464 doanh nghiệp đang vay vốn ngân hàng

Được vay vốn của Agribank Bỉm Sơn, Công ty Sản xuất và Thương mại Lam Sơn (Bỉm Sơn) đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Đến ngày 10-4, toàn tỉnh có gần 6.464 doanh nghiệp đang vay vốn ngân hàng để phát triển sản xuất, kinh doanh, dư nợ 39.566 tỷ đồng, tăng 9,8% so với đầu năm. Nguồn vốn với lãi suất hợp lý đã giúp nhiều doanh nghiệp đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm cho nhiều lao động.

Hiện, các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn đang tập trung đẩy mạnh thực hiện các chương trình tín dụng, như: Chương trình bình ổn thị trường; cho vay phục vụ sản xuất nông nghiệp - nông thôn; cho vay xuất khẩu; cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ; cho vay nuôi trồng, chế biến thủy sản; cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi, điều chỉnh giảm lãi suất... Các chương trình này tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp kịp thời tháo gỡ khó khăn về tài chính, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Tin và ảnh: K.P {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]