(Baothanhhoa.vn) - Ngày 15-3, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Hội nghị được truyền trực tuyến tới hơn 700 điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch COVID-19

Ngày 15-3, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Hội nghị được truyền trực tuyến tới hơn 700 điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch COVID-19

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Thanh Hóa.

Tại điểm cầu Thanh Hóa, dự hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở; các bệnh viện tuyến tỉnh, bệnh viện Đa khoa khu vực, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố.

Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch COVID-19

Tại hội nghị, đại diện Cục Tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông và các đơn vị viễn thông đã giới thiệu tổng quan về ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ cho việc phòng, chống dịch COVID-19; tập huấn sử dụng ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân và hệ thống giám sát dịch bệnh; hướng dẫn sử dụng và triển khai ứng dụng Vietnam Health Declaration tại các điểm kiểm soát dịch, đặc biệt là tại các cơ sở lưu trú.

Trong khi dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào phòng, chống dịch COVID-19 sẽ giúp các cán bộ y tế địa phương cập nhật, quản lý hiệu quả dữ liệu y tế toàn dân, cảnh báo khu vực có dịch; phân tích, đánh giá đúng thông tin dịch tễ, triệu chứng của những người liên quan đến dịch COVID-19 trong cả nước; kịp thời có biện pháp xác minh, tiếp cận, cách ly khi cần thiết.

Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch COVID-19

Ngành Y tế Thanh Hóa cũng sẽ phối hợp với các ngành liên quan tăng cường tuyên truyền, phổ biến các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh; góp phần tích cực khống chế, kiểm soát dịch bệnh.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]