EU cam kết tiếp tục đấu tranh chống lại chủ nghĩa thù hận và bài Do Thái

Ngày 2/10, các quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) đã lên án vụ lao xe và tấn công bằng dao cùng ngày bên ngoài một giáo đường Do Thái ở Anh là "kinh hoàng," đồng thời cam kết tiếp tục đấu tranh chống lại chủ nghĩa thù hận và bài Do Thái.

EU cam kết tiếp tục đấu tranh chống lại chủ nghĩa thù hận và bài Do Thái

Ngày 2/10, các quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) đã lên án vụ lao xe và tấn công bằng dao cùng ngày bên ngoài một giáo đường Do Thái ở Anh là “kinh hoàng,” đồng thời cam kết tiếp tục đấu tranh chống lại chủ nghĩa thù hận và bài Do Thái.

EU cam kết tiếp tục đấu tranh chống lại chủ nghĩa thù hận và bài Do Thái

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao tại công viên Heaton, gần một giáo đường ở Manchester, Anh. (Ảnh: AA/TTXVN)

Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại Kaja Kallas khẳng định: “Thù hận, bài Do Thái và bạo lực không có chỗ đứng trong xã hội chúng ta.”

Về phần mình, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen kêu gọi: “Chúng ta phải tiếp tục đấu tranh chống lại chủ nghĩa bài Do Thái dưới mọi hình thức."

Cùng ngày, cảnh sát Anh tuyên bố vụ tấn công vào giáo đường Do Thái gần Manchester là hành động khủng bố. Phát biểu với báo giới, quan chức chống khủng bố cấp cao nhất của nước này, Laurence Taylor cho biết cảnh sát đã bắt giữ 2 đối tượng và tăng cường tuần tra trên khắp cả nước.

Cảnh sát cho biết thêm nghi phạm đã mặc một chiếc áo vest trông giống như một thiết bị nổ. Vụ tấn công làm 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát bắn hạ./.

Theo TTXVN

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản - Ấn Độ: Bước đi chiến lược định hình trật tự mới tại châu Á

Nhật Bản - Ấn Độ: Bước đi chiến lược định hình trật tự mới tại châu Á

Phân tích bình luận
(Baothanhhoa.vn) - Chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae từ ngày 1-3/7 và Hội nghị Thượng đỉnh thường niên Nhật Bản - Ấn Độ lần thứ 16 không chỉ đánh dấu một cột mốc mới trong quan hệ song phương, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của...
Litva xem xét bãi bỏ quy định cấm vũ khí hạt nhân

Litva xem xét bãi bỏ quy định cấm vũ khí hạt nhân

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Tổng thống Litva Gitanas Nausėda mới đây cho biết, các đảng phái trong Quốc hội đã đạt đồng thuận về việc xem xét bãi bỏ quy định trong Hiến pháp cấm vũ khí hạt nhân và căn cứ quân sự nước ngoài, trong bối cảnh tình hình an ninh khu vực có nhiều biến động.
Chứng nhận tín nhiệm mạng
Việt Long Phần mềm tòa soạn
hội tụ thông minh